Tội Nghiệp Con

13 Mar

Đây là Spring Break đầu tiên trong cuộc đời học sinh của con thế nhưng ba mẹ không làm điều gì đặc biệt đáng để cho con ghi nhớ . Gia đình má Hai, cậu Ba đều đi chơi xa . Con vẫn hồn nhiên không đòi hỏi nhưng mẹ cảm thấy hơi … tội nghiệp con . Lý ra giờ này cả nhà mình đã … dong ruỗi đó đây . Em con còn nhỏ quá, mình đi chơi xa không tiện . Thôi mình ráng đợi thêm vài năm nữa, em lớn một chút mình dẫn em cùng đi . Khi đó mẹ tin chắc rằng cả nhà mình sẽ rất vui .

Thời tiết thay đổi nóng lạnh thất thường khiến cho con lại bị ấm đầu, xổ mũi và ho . Đêm thứ Sáu nghe con rên rĩ vì nghẹt mũi thở không được, mẹ … nát lòng .Me. sợ lần này con cũng bị strep throat như lần trước ( sao nhanh vậy, con mới vừa khỏi bệnh chỉ mới hai tuần ) . Thứ Bảy sau giấc ngủ dài buổi trưa con thức dậy, hai má ửng đỏ . Mẹ rờ đầu, thấy con âm ấm . Sợ quá, cả nhà vội vàng cho con uống Tylenol . Hết ngày Chủ Nhật thì con bình thường nhưng lại than … đi tiểu bị đau và sau đó là … tiểu xón . Mẹ sợ nhất là con bị urinary tract infection nhưng cứ thầm cầu mong sao con chỉ bị nóng trong người . Chiều, mẹ nhờ ba đi mua artichoke về nấu nước cho con uống mát . Sáng thứ Hai mẹ phải đi làm nhưng dặn ông nội nếu thấy con không bớt thì gọi mẹ để mẹ lấy hẹn bác sĩ . Mãi tới chiều ông nội mới gọi mẹ vì thấy con không bớt mà có vẻ như nặng thêm . Mẹ hoảng hồn gọi văn phòng bác sĩ . Khi đó họ gần đóng cửa nên bảo mẹ ngày mai gọi lại . Chưa bao giờ mẹ cảm thấy mình … bất lực như lúc ấy, biết con đau mà không giúp gì được cho con . Rồi mẹ suy nghĩ bậy bạ, sợ hãi lung tung .

Sáng nay, thứ Ba, mẹ gọi lại văn phòng bác sĩ thì bác sĩ của con nghỉ … Spring Break mất rồi nên mẹ lấy hẹn với bà bác sĩ làm chung với bác sĩ của con . Con là con gái ( dù nhỏ xíu ) nên mẹ thấy đi nữ bác sĩ cho ba cái vụ “đặc biệt” này cũng tiện hơn .

Chắc nghe tới tiếng “bác sĩ” con bịnh của con nó sợ hay sao mà trốn mất . Cả ngày con tỉnh bơ như không có gì . 3:30 PM, mình có hẹn với bác sĩ . Họ lấy test cho con, kết quả ra là … negative . Mẹ mừng muốn khóc . Vậy là con đỡ phải uống thuốc trụ sinh mà mẹ cũng đỡ phải lo . Dù vậy, bác sĩ vẫn gởi sample của con đi làm culture test cho chắc chắn . Bà bác sĩ bảo có lẽ con bị nóng trong người ( bà hỏi mẹ con có bị … bón không ) nên mới bị tiểu gắt . Bà dặn mẹ cho con uống nhiều nước . Con không được lười uống nước và không được ăn nhiều chocolate hay đồ ngọt nữa nhé .

Ra về, nhìn gương mặt con tươi rói, cười nói huyên thuyên mẹ như trút được gánh nặng ngàn cân xuống khỏi … lưng .

Giá như mẹ có thể gánh thế mọi yếu đau bịnh hoạn cho con thì mẹ cảm thấy yên lòng hơn, chứ con còn nhỏ quá, nào có biết gì đâu, thật là … tội nghiệp cho con của mẹ .

Advertisements

4 Responses to “Tội Nghiệp Con”

 1. Dã Quỳ March 14, 2012 at 5:32 pm #

  Bữa nay OT khỏe nhiều chưa chị ????

  Em cũng mới đưa Cún & Chuột đi Austin chơi về nè …….em post hình trong FB đó ….lát rảnh post vô blog sau :))

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 15, 2012 at 4:52 pm #

   OT back to normal rồi em . Con nít bịnh cũng nhanh mà hết bịnh cũng nhanh, nhưng làm cho … người lớn tụi mình lo sốt vó … đúng là làm cha mẹ ngoài những hạnh phúc còn có cả những nhọc nhằn, mà nhọc nhằn cũng okay đi, cái lo sợ mới là … thót tim gan phèo phổi …

   Wow, Cún Chuột đi chơi vui quá . Chị coi hình và đọc blog luôn rồi … Chị rất thích và cũng cảm thấy vui lây với gia đình em . Thanks for sharing em.

   Like

   • Dã Quỳ March 15, 2012 at 5:21 pm #

    Biết 2 chị em OT khỏe mạnh lại là em cũng mừng á! Đúng là nhiều khi phụ huynh như chị em mình chỉ “thần hồn nhát thần tính” nhiều hơn …nhưng kệ, thà lo xa còn hơn lo không kịp ha chị !

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 16, 2012 at 7:09 am #

    Ừ, chị thà mình … bịnh chứ mấy nhóc bịnh mình lo hơn gấp mấy lần ( làm sao đếm chính xác là mấy lần đây …. hihi, chỉ biết là lo ghê lắm ) .

    Chị cũng cảm thấy mình may mắn khi được sống ở đất nước này, chứ có khi đọc báo VN thấy nhiều hoàn cảnh thương tâm ( cha mẹ không có điều kiện lo cho con cái, nên nhiều trường hợp có thể cứu chữa được nhưng cũng đành bó tay ) mà không cầm lòng được .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: