Vì Đó Là Em

15 May

This slideshow requires JavaScript.

Hồi chị Hai OT còn nhỏ, chị được mẹ sắm sửa cho rất nhiều quần áo, cái nào cũng kiểu cọ, màu mè  . Ngày ấy, hầu như mỗi tuần mẹ đều đi shopping mua quần áo cho chị Hai vì khu shopping đó cách chỗ mẹ làm chỉ  chừng 5 phút lái xe . Còn với em, từ ngày em được sanh ra đến nay, mẹ em đi shop mua sắm cho em chưa tới … 5 lần . Những vật dụng gì cần thiết, mẹ em đều mua online .  Quần áo em thì mẹ đợi em mặc chật mẹ mới đi mua đồ mới . So với cả đống quần áo của chị Hai ngày xưa, em  bây giờ chỉ có mấy bộ đủ thay đổi . Đã vậy, mẹ em mua đồ cho em còn lấy cả mấy set giống hệt nhau . Có khi em mới tắm, mới thay đồ xong mà lại mặc bộ đồ giống y như là bộ đồ em mặc lúc chưa tắm . Khi em “cao lớn” hơn một chút, bà nội em lấy mấy bộ đồ may bít chân cắt bỏ cái phần “bít bùng” đó để em được thoải mái đưa hai chân ra ngoài chòy chòy đạp đạp . Bà nội em cũng rất tiết kiệm . Bà nội chịu khó ngồi tẩn mẩn lựa lại đống đồ cũ của chị Hai coi cái nào em mặc được thì bà nội đem ra giặt lại cho em mặc . Vớ, xay bà nội em cũng … tiết kiệm kiểu đó . Có khi đồ em mặc ( lại của chị hai ) là những bộ có hình bướm bướm, cỏ hoa hay màu hồng, nhìn em rất … tếu .

Tuy vậy em không hề buồn, em vẫn cười toe toét hay khặc khặc mỗi khi em … thích cười ( chứ chẳng cần đợi ai chọc ghẹo, thọt lét ) . Em biết không phải em bị “bạc đãi” đâu . Chỉ tại mẹ em thấy em là con trai thì không cần “ăn diện” chi cho nhiều, miễn em được giữ gìn sạch sẽ thơm tho cho mẹ em tưng tiu hôn hít là được rồi . Em cũng chả ganh tị với chị Hai khi nhìn thấy chị lúc nào cũng áo quần đầy màu sắc, kiểu cọ lượn qua lượn lại trước mặt em . Lắm khi chị còn đeo vương miện, cầm cây phép ( magic wand ) của thiên thần hay công chúa gì nữa đó . Trông chị rất đáng yêu, nhưng chị có cái đáng yêu của chị, em có cái đáng yêu riêng của em . Với lại em là … đàn ông mà, phải có bản lĩnh của đàn ông, không hề so đo chấp nhất những chuyện nhỏ nhặt .

Em là người sống rất tình cảm . Em quen mặt hết những người trong nhà . Em đặc biệt thích chơi với chị Hai . Mỗi khi nghe chị Hai “cao trào” hò hét, em cũng cong người lấy hơi hò hét theo . Mỗi khi chị Hai vòi vĩnh bị rầy rồi mếu máo khóc, em cũng mếu theo như muốn chia … bùi xẻ ngọt cùng chị . Buổi sáng thức dậy, mặt mày em còn lem nhem nhưng vừa nhìn thấy mẹ, em đã nhoẽn miệng cười . Buổi tối mẹ về, em chỉ cần nghe tiếng mẹ là đã khoa chân múa tay mừng rỡ . Lắm khi em tự ngủ, nhưng cũng có khi em nghe … ghiền hơi mẹ, phải chờ mẹ bồng đưa qua đưa lại nhè nhẹ chút xíu em mới ngủ dần trên tay mẹ rồi sau đó được mẹ đặt xuống giường . Em thích nhất là mấy ngày lễ hay mấy ngày cuối tuần, khi đó ba em hay tất cả mọi người đi đâu thì đi, em đã có mẹ em ở nhà với em suốt . Em thường “làm trò” để mẹ em chụp hình, quay clip gởi cho bà ngoại hay mấy dì họ em ở VN xem biết em ngày từng ngày khôn lớn ra sao . Ba em nói em … đẹp trai giống ba em và sau đó em nghe mẹ em cười khặc khặc bảo ba em nằm mơ … Em thì ai nói em giống người nào em cũng không cãi . Giống ai cũng được miễn em dễ thương và được yêu thương là đủ rồi .

Em nghe và hiểu mẹ em nói gì cơ . Mỗi khi em cởi vớ hay đưa tay vào miệng, mẹ em lắc đầu nói “No … no” là em cười lỏn lẻn hay cười mỉm chi cọp như vừa mắc cỡ, vừa khoe thành tích lại vừa … trêu mẹ . Em cũng bắt đầu biết nhận diện người lạ . Người nào em ít gặp, khi gặp em sẽ không vui hay thậm chí sẽ … mếu khóc . Mẹ hứa khi nào em biết ngồi vững và biết ăn finger food mẹ thì mẹ đi chơi đâu cũng sẽ đem em theo để em tập làm quen với thế giới bên ngoài . Bây giờ em còn nhỏ, đem em theo mẹ sợ cực em, sợ trái giấc ngủ của em trong khi em chưa ăn được thứ bánh trái nào .   À, tháng này ngoài bú sữa Similac Advance, em cũng đã tập ăn dậm thêm bột ( rice cereal ) rồi đấy . Bữa em ăn bột đầu tiên, em bị … bón, mẹ em phải pha juice vào sữa cho em uống . Vậy mà em vẫn không thể … poo-poo suốt hai ngày . Cuối cùng cả nhà nóng ruột, ba mẹ phải đi mua thuốc Glycerin để giúp em … poo-poo . Khi mẹ em nhét thuốc cho em, mẹ em thiệt run lắm vì đây lần đầu tiên mẹ dùng thuốc này với em ( mẹ em đọc toa thuốc thấy những phản ứng phụ nên mẹ em lo sợ ) . Chỉ chừng vài phút sau là em đã làm được cái điều … nhiều người mong đợi ở em suốt hai ngày qua . Em nghe khỏe ơi là khỏe, nhẹ bụng ơi là nhẹ bụng . Từ đó đến nay, em ăn bột mỗi ngày chút chút, không còn bị bón nữa nhưng thỉnh thoảng mẹ vẫn pha juice vào sữa cho em bú để phòng hờ … Sữa em bú bây giờ cũng khác sữa chị Hai bú hồi xưa, ngày xưa chị Hai hạp với Enfamil, em bây giờ hạp với Similac .

Chuyện của em dĩ nhiên còn tiếp tục dài theo tháng ngày em khôn lớn . Khi nào mẹ em rảnh em sẽ nhờ mẹ em kể tiếp … Còn bây giờ em phải để mẹ em làm việc kẻo không thôi công việc của mẹ bị đình trệ, mẹ phải về trễ mà mẹ về trễ thì em không vui đâu …

Em cám ơn mẹ em đã thay em “lưu dấu” lại những dòng này cho mai sau em lớn lên em học tiếng Việt thì em đọc để em biết em ngày còn nhỏ như thế nào .

Em xin chào hết tất cả bà con cô bác cậu dì anh chị em ( ủa, có ai nhỏ hơn em mà … đọc chuyện của em không cà ) và kính chúc mọi người vạn an !

Advertisements

34 Responses to “Vì Đó Là Em”

 1. Dã Quỳ May 16, 2012 at 8:10 am #

  Cưng em quá mợi. Em thua Mèo Nhí cả 2 tháng mà coi mòi lớn hơn Mèo Nhí rồi đó nha. Chụt ..chụt …hôn cái má phính của em cái coai !

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 16, 2012 at 11:46 pm #

   Chắc em là con trai nên có vẻ … “vạm vỡ” hơn chị Mèo Nhí đó dì Quỳ, chứ so với … con trai khác ( đồng trang lứa ) thì em cũng thuộc hàng … nhí nhố mà thôi … 😉

   Like

   • Dã Quỳ May 17, 2012 at 11:42 am #

    Em nhí nhố chứ đâu có nhí tí tẹo như Mèo Nhí đâu à :)) ….mà nhìn em cứng cáp đó chị ui.

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 20, 2012 at 12:04 am #

    Chị cũng chỉ mong vậy, mong em Pat mạnh khỏe lớn khôn …

    Mèo Nhí bắt đứng chựng chưa em ?

    Like

   • Dã Quỳ May 21, 2012 at 12:41 pm #

    Mèo Nhí mới đòi bám bàn, ghế, thành giường để đứng dậy thôi, nhưng chưa đứng được đâu ạ.

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 21, 2012 at 11:25 pm #

    Còn em Pat thì … ráng gồng ngồi dậy, mà còn hì hạch, ạch đụi hết biết … hihi …

    Like

   • Dã Quỳ May 22, 2012 at 8:47 am #

    Vài bữa nữa là ngồi vững hà ….nhanh lắm đó mẹ em Pat ui

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 24, 2012 at 12:12 am #

    Giờ cho em Pat bú cực lắm á dì Quỳ vì em đâu có chịu nằm yên, cứ nghiêng bên đây ngó bên kia … Rốt cuộc bú chẳng được bao nhiêu mà sữa dính đầy mặt mày, quần áo …

    Like

   • Dã Quỳ May 24, 2012 at 9:52 am #

    Mèo Nhí cũng vậy thôi hà …..rồi còn cái trò ngậm 1 miệng sữa ..xong phun ra đầy mặt nữa đó :))

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 25, 2012 at 12:40 am #

    Mấy nhóc này nhỏ mà sao quậy quá, chứ chị nhớ hồi chị còn … bú sữa chị ngoan lắm à … 😀 😀 . Nói chứ nghe mẹ chị kể, chị không chịu bú mẹ chị phải đút từng muỗng, đút một hồi chị khóc là … ói ra hết trơn … Nghĩ lại thấy mình quậy hơn tụi nó bây giờ á … chỉ tại mình không thấy mình … quậy ra sao thôi, chắc là cũng đáng … bị đét đít lắm … 🙂

    Like

   • Dã Quỳ May 25, 2012 at 6:55 am #

    Hồi nhỏ thì em làm gì có sữa mà bú ??? Toàn uống nước cơm cho đến khi ăn cháo luôn mờ …. Nhưng cũng tham ăn thí mồ 🙂 🙂 Nghe Ngoại kể, nước cơm mới chắt ra, chưa kịp nguội cho em uống là em la điếc tai lun …ha ha ha

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 25, 2012 at 9:52 am #

    Thương em quá . Thôi để mai mốt em lên chị mua vài gallons sữa cho em uống … bù … 😉

    Like

   • Dã Quỳ May 25, 2012 at 10:03 am #

    cám ơn lòng tốt của mẹ OT lun. Chớ mẹ Cún có uống được sữa bò đâu mà đòi mua mấy gallons lận ??? ..uống sữa đậu nành thui à :))

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 26, 2012 at 10:58 pm #

    Mèn, mẹ Cún “khó nuôi” vậy sao ? 😉

    Like

   • Dã Quỳ May 29, 2012 at 9:57 am #

    khó nuôi nhưng dễ ăn mà …..ha ha ha

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 29, 2012 at 11:27 pm #

    Thiệt hông ? Để hỏi lại ba Cún xem sao rồi … tính tiếp … 😉

    Like

   • Dã Quỳ May 30, 2012 at 8:24 am #

    khỏi cần hỏi cũng biết, tại em vốn dĩ tham ăn mà …..chuẩn bị tinh thần đi, em ăn sạch nhà chị bây giờ đó :))

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 30, 2012 at 10:48 am #

    Chị đang đợi điều đó xảy ra … khặc khặc …

    Like

   • Dã Quỳ May 30, 2012 at 11:06 am #

    2 tuần nữa thôi hà ..:) 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 30, 2012 at 11:22 pm #

    Chị đang count down … hihi …

    Like

   • Dã Quỳ May 31, 2012 at 10:07 am #

    hugs

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 31, 2012 at 10:57 pm #

    Chắc là em ôm chị không trọn vòng tay đâu ( vì chị to quá ) … 😀

    Like

   • Dã Quỳ June 1, 2012 at 10:19 am #

    chưa biết ai to hơn ai à nhen :))

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi June 1, 2012 at 10:56 pm #

    To mà cũng có người giành … ;):):D

    Like

   • Dã Quỳ June 4, 2012 at 8:28 am #

    giành chứ chị, tại ngày xưa toàn bị gọi là ròm mà :))

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi June 4, 2012 at 10:01 am #

    Thôi đừng giành, để chị đứng hạng nhất, em hạng nhì đi ( cũng được silver medal chứ bộ … khặc khặc ) …

    Like

   • Dã Quỳ June 4, 2012 at 10:16 am #

    Ừa …chắc lâu lâu phải “kính trên, nhường dưới” 1 tí tẹo há …..he he he

    Kệ, lãnh silver medal cũng còn hơn không .,..ha ha ha

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi June 4, 2012 at 10:44 pm #

    😀 😀 Very good … 😀 😀

    Like

 2. minhtuong May 16, 2012 at 10:11 am #

  wow…baby boy dể thương quá, nhất là đôi mắt to, đen. Sau nay lớn lên thì mấy cô chắc sẽ mệt dài dài. Đọc bài viết này của TT, MT thấy cũng rất giống hoàn cảnh của con trai MT, Con trai thì không cần chưng diện nhiều…đẹp tự nhiên được rồi..hhihihi. Nhóc của MT thì lớn hơn nhóc của TT chắc khoảng vài tháng…Bài bạn viết rất hồn nhiên và rất thật…Thanks for sharing.
  Chúc TT một ngày làm việc thật vui.

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 16, 2012 at 11:52 pm #

   TT cám ơn MT khen baby boy của TT . TT rất vui khi biết MT lại cũng có con trai đồng trang lứa với con trai TT nữa . Không biết MT có mấy nhóc mà cứ lâu lâu đem ra khoe một đứa như vầy … hihi …

   “Hoàn cảnh” của mấy baby boys giống nhau thiệt héng MT . Đơn giản nhưng không … đơn điệu à nghen, mỗi ngày ở tụi nó là những điều mới lạ … 🙂

   Thanks for reading and sharing … 🙂

   Like

   • minhtuong May 17, 2012 at 12:49 pm #

    Hihihi. Có hai nhóc thôi TT ơi, một gái một trai đủ vốn rồi.

    Like

 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi May 20, 2012 at 12:02 am #

  Yeah, “đủ vốn” rồi á MT, nhưng khi nào “có lời” thì cho TT biết để TT chúc mừng … hihi ….

  Like

 4. Ruby May 20, 2012 at 12:31 pm #

  What’s a cute story! I like it. CBN rất hâm mộ CBC vì CBC có được đứa em trai thiệt đáng yêu!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: