Spring break has been over and so …

19 Mar

 … con nít trở lại trường học . Người lớn cũng … lục đục ( mắt nhắm mắt mở ) kéo nhau ra … “ruộng” ( để cày ) . Ăn chơi mấy ngày dù là … local cũng hết xí quách .

 Sau đây là một vài hình ảnh để … đời .

 Chuyến đi bắt đầu bằng một chầu asian buffet ( và kết thúc vào buổi tối bằng những món ăn ở nhà hàng BB – mê ăn quên cả … chụp hình )

 photo 1

 Mẹ con OT và gia đình má Hai rủ nhau đi Dallas Arboretum . Rừng … bí ( pumpkin ) hôm trước nay đã được thay thế bằng những cánh đồng Tulip đầy màu sắc và rực rỡ vô cùng ( xinh đẹp cỡ bạn hiền … hihi ) .

 photo 11 photo 12 photo 5 photo 4 photo 3 photo 13

chụp hình hoa Tulip là … nghĩ tới bạn hiền  😉

photo 10 photo 9 photo 6 photo 8 photo 2

Ba OT chỉ xin nghỉ ngày thứ Sáu nên thứ Năm không có tháp tùng với phái đoàn . OT vui ơi là vui, cứ nhảy múa tung tăng . Nhưng, một thoáng nhóc lại kề tai mình nói nhỏ “I wish daddy come with us” . Mình hỏi lại “Con muốn ba đi chung hả ?”, nhóc mắc cỡ ( hay tỏ ra … cứng rắn như … người lớn cũng không biết ) nên vội nói “No, mommỵ I was just kidding” nhưng mình thì biết nhóc không … kidding chút nào và đó là cảm xúc thật của nhóc vì … mình cũng vậy . Không có “người ấy” tuy mình rất vui, rất … độc lập, rất thoải mái nhưng lại có cái cảm giác ( hơi ) lẻ loi, incomplete ( dù đã được ba má Hai và cả chị BN – của OT – lo lắng chu đáo cho hai mẹ con ) .

Hôm sau ( thứ Sáu ) có ba OT cùng đi nên phái đoàn cũng trở nên … đông đúc và xôm tụ hơn . Cuộc du ngoạn cũng bắt đầu bằng cách … kiếm cái gì đó bỏ bụng ở nhà hàng ML .

 ML

Ăn xong, xe đò tốc hành đưa cả bọn hành khách nhí nhố tới vườn hồng Fort Worth . Tuy là hoa hồng chỉ mới đâm tược, chưa ra hoa, nhưng những thứ hoa khác cũng làm cho người thưởng ngoạn mê mẩn, mụ mị luôn …

 photo 33 photo 32 photo 31 photo 30 photo 35

Sau đó, Omni theater là nơi cả bọn nhắm tới . Mình đi chỗ này từ những ngày còn học highschool ( trong những chuyến field trip ) bây giờ trở lại không nhận ra sự thay đổi gì vì … lâu quá rồi, có nhớ cái gì đâu mà biết là thay đổi hay không, chỉ có con rùa bự tổ chảng bên ngoài sao không thấy nữa, hay tại mình đi … cổng khác cũng không chừng .

 photo 43 photo 40 photo 41 photo 42

Dẫn tụi nhóc đi coi những bộ xương khủng long và những con thú ( đã … chết tự bao giờ ) được ướp xác, đứng “nghinh đón” mọi người y như … còn sống . Cảm giác phải nói hết sức là … thú vị và dường như mình gần gũi với thời … tiền sử, với thiên nhiên vạn vật hơn . Sau đó, mình dẫn tụi nhóc đi tham quan thêm vài chỗ nữa ( trong khi những người khác mỏi chân … ngồi chờ bên ngoài … hihi ), vô phòng thủ công để làm lồng đèn và rồi sau đó tụi nó bị “dính” ( mê tơi ) trong phòng grocery, không chịu đi tiếp . Ở trong phòng grocery cả hơn 1 tiếng đồng hồ thì bị “bên ngoài” réo, nhắc tới giờ coi phim .

 photo 27 photo 26 photo 21 photo 22

Lần đầu tiên OT và chị BN được coi phim với màn ảnh đại vĩ tuyến và âm thanh hình ảnh y như … thật .Lo tụi nhóc sợ hãi nên cả nhà quyết định coi phim nào ít … action và phim tài liệu “Butterflies” được chọn . Phim này quả nhiên chỉ có những cảnh đẹp mê hồn và không có action gì ngoài tiếng máy bay, tiếng xe mô tô … It was a good time to enjoy with family ( nhất là với the little ones như OT, như chị BN ) .

Ngày thứ nhì được kết thúc bằng một chầu ở Golden Corral theo lời “đề nghị” của ba OT ( vì cái nhà hàng này mới mở, còn mới tinh ) …

 photo25 photo 28 photo 24 photo 29

photo 23

Đi chơi hai ngày hết xí quách thiệt nhưng mình looking forward để được đi nữa và Good Friday đang được nằm trong … tầm nhắm của mình nhưng không biết là có thực hiện được không vì đâu phải lúc nào mọi người cũng có thì giờ và cái mood để đi chơi ( với mình thì lúc nào được đi chơi cũng thích chí, chỉ sợ có lòng mà không có … ví … hihi ) . Mà nói thật nha, đi chơi local vậy chứ thỉnh thoảng mình cũng tưởng tượng là mình đang đi đâu đó far away from home để có cái feeling … lãng du … 😀

Cuối cùng, mời mọi người cùng mình nghe lại bài hát “Lãng Du” để kéo dài giây phút … thần tiên thêm … tí nữa … ( mở ngoặc nói thêm, lời bài hát Lãng Du này là của chú Nguyễn Duy Biên mà mình quen biết khi đang làm … cashier ở chợ Vietnam Plaza – chú là cậu của bà chủ chợ . Cô chú Biên là những người mình rất quý mến nên nhắc tới chứ không phải … thấy soang bắt quàng làm họ đâu nha ) .

photo 36

Advertisements

31 Responses to “Spring break has been over and so …”

 1. Tulip Phan Trà Giang March 19, 2013 at 11:46 am #

  Thích quá đi mất! Vườn Tulip đẹp thật.

  Cô lái đò…ý…cô lái xe đò chứ…vững đường sá nhỉ? Vậy là OT có một kỳ nghỉ lý thú với Mẹ, chắc là OT sẽ có nhiều chuyện để kể cho bạn bè nghe sau khi trở lại trường!

  Dì chúc OT trở lại trường với tinh thần thật là vui thỏa nhé!

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 22, 2013 at 8:31 pm #

   Vườn Tulip bên ngoài còn đẹp hơn nhiều đó bạn hiền . Hình này hơi … dzõm vì mình resize lại nhỏ xíu hà … 😛

   Mà toàn là ông lái ( xe ) đò đó chứ, bà thì chỉ ngồi … tán dốc thôi … hihi …

   Like

 2. Dã Quỳ March 19, 2013 at 1:28 pm #

  Good Friday và Easter weekend thì kéo nhau xuống nhà Cún rồi mình đi chơi chung nha ….. có egg hunt nữa nè ….hi hi hi

  Thiệt tình, hôm qua em quay lại đi “cày” mà cũng làm biếng hết sức luôn. Tụi nhỏ thì đi chơi cả tuần đã đời, khi đi học lại thì chỉ mong gặp bạn bè để được kể nhau nghe về những chuyến đi chơi này kia á! Lớp Cún còn có cả 1 session riêng để các bạn làm poster và kể về kỳ nghỉ Spring Break của mình nữa chớ ..:) 🙂

  Gia đình OT và má Hai của OT đi chơi loanh quanh vậy mà vui á. Mấy hôm rày thời tiết cũng quá lý tưởng để đi dạo phố, vui chơi héng má OT!

  Tụi nhỏ được đi chơi là khoái mà hổng biết mệt mỏi chi hết. Chỉ có ng` lớn (và phụ huynh) tháp tùng đi theo là …đừ hơi, ná thở thôi à …he he he

  Like

  • Tulip Phan Trà Giang March 20, 2013 at 1:22 pm #

   Chưa đâu cưng…mai mốt cái cảnh tụi nhóc lớn có thể đi chơi những trò chơi…mạnh bạo hơn như ở mấy cái Theme Parks across the nation….là cưng phải phơi nắng sắp hàng lấy vé cho tụi nhỏ nữa đó, hễ tụi nhóc lên đi trò chơi này, là mình nhảy tới chỗ khác đứng…sắp hàng, để khi tụi nhóc xuống thì có thể đi tiếp…như thế tụi nhóc mới đi được nhiều trò chơi, không uổng thời gian và tiền mua vé (quá đắt)…

   Chị và Thi Hạnh chỉ còn mấy năm nữa là qua cái…cảnh này, còn em và bạn hiền thì lại chưa tới…biết bao giờ mới qua…hehehehe….chia sẻ để cưng..chuẩn bị!

   Like

   • Dã Quỳ March 21, 2013 at 8:09 am #

    Cảnh phải phơi nắng xếp hàng lấy vé cho tụi nhỏ thì đã từng làm rồi đó chị. Hồi mùa hè 2010, dẫn anh em Cún đi Disneyland bên Cali, thì em và bố Cún phải thay phiên nhau đó. Sau này biết, dùng Fast Lane, lấy số trước, canh giờ quay lại rồi vào thẳng luôn thì nhanh và đỡ mất thời gian hơn. 🙂 🙂 Nhớ hồi đó, hễ bố con nhà Cún vào chơi ride này thì em và Chuột Nhắt lại phải xếp hàng đứng qua bên ride khác, để khi 2 bố con kia ra là chạy vào thay thế, vô cửa ngay …hi hi hi …

    Mệt thật nhưng mà tụi nhỏ vui thì mình cũng quên mệt à chị há! 🙂 🙂

    Em biết là “chăn” 3 đứa giặc nhà em thì còn ….triền miên lắm nên cứ ráng từng bước một thôi ờ 🙂 🙂

    Like

   • Tulip Phan Trà Giang March 21, 2013 at 8:45 am #

    Những cái ride cho trẻ con còn bé thì chị thấy cũng okay không phải sắp hàng. Những cái rides dành cho tuổi Thi, Chương, đứng mệt nghỉ…, mà chị chưa thấy cái fast line như em nói, chị có đưa hai nhóc đi Disneyland nhưng không biết nó có cái service này…., bây giờ tụi nhóc không thích đến đó nữa…thích đến Disneyworld cho biết…hè tới chị sẽ cho hai nhóc đi…

    Like

   • Dã Quỳ March 21, 2013 at 8:48 am #

    Disneyland thì ít ride cho cỡ tuổi của Thi & Chương bây giờ. Chỉ cỡ tuổi của Cún & Chuột thì khoái hơn. Còn đi Disneyworld thì có nhiều park gần nhau, và nhiều ride, nhiều thứ cho đủ mọi lứa tuổi mà!

    Hồi xưa đi Disneyland với mấy đứa em của em thì cũng không thấy có Fast Lane đó chị, nhưng năm 2010 em ghé lại cho Cún & Chuột đi chơi thì thấy có vụ này nên cũng đỡ khổ nhiều lắm á.

    Disneyworld cũng có nhiều ride có Fast Lane đó chị!

    Like

   • Tulip Phan Trà Giang March 21, 2013 at 8:53 am #

    Thế thì tụi nhỏ tha hồ mà chơi, chị sẽ support hết mình để hai đứa được vui thỏa! mấy cái theme part Thi và Chương nhất nhất những trò chơi có…nước á dì Quỳ!

    Like

   • Dã Quỳ March 21, 2013 at 8:59 am #

    Nếu Thi & Chương thích những trò chơi có nước thì khi đi Disneyworld, chị nhớ cho Thi & Chương ghé bên Typhoon Lagoon Water Park hay Blizzard Beach Water Park nhạ Mấy chỗ Water Park này trong khuôn viên của Disneyworld luôn đó. Nếu em nhớ không lầm thì mấy chỗ Waterpark này, giá vé khoảng $50/ticket cho nguyên ngày. Hồi em dẫn mấy đứa em của em đi chơi thì khoái lắm. Năm nay định cho anh em Cún đi qua đó, nhưng đổi hướng đi về thăm Ngoại nên không biết có vòng ngược lại Orlando được hông. 🙂 🙂

    Like

   • Tulip Phan Trà Giang March 21, 2013 at 9:10 am #

    ờ, chị sẽ lưu ý! vậy là đúng ý anh chị nhà họ Khuất rồi dì Quỳ ơi! Sẵn ở đó có Biển nữa, hôm trước nghe dì nói biển Tampa gì đó, dì Thi Hạnh đi…phơi cát trắng…nghe cũng ấn tượng đấy chứ!

    Like

   • Dã Quỳ March 21, 2013 at 9:32 am #

    chị đi FL vào mùa hè, có ghé Orlando, thì sẵn chạy luôn xuống vùng Tampa Bay, ra biển Clear Water hay St. Peterburg tắm thì biển sạch, cát trắng ….đẹp. Cảnh ngoài đó cũng đẹp nữa. Ngắm hoàng hôn là tuyệt luôn 🙂 🙂

    Từ Orlando, cứ lấy I-4 West là chạy 1 lèo ra đến Tampa Bay thôi à. Từ đó, muốn đi xuống St. Peterburg thì lấy I-275 S, còn muốn đi qua Clear Water thì cũng đi I-275 S 1 đoạn rồi bắt qua Hwy 60 W. Đoạn đường từ Tampa qua 2 chỗ này, đi qua vịnh nên tha hồ ngắm biển dọc 2 bên đường nè.

    Nếu chị đi mùa hè thì nói em, em sẽ nhắn mấy đứa nhỏ em quen ở vùng đó chỉ chị đi đến mấy vựa trái cây luôn ..:) 🙂

    Còn muốn đi ra tận vườn hái trái cây VN thì lái xe về phía Nam chút nữa …hì hì ih`

    Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 22, 2013 at 8:39 pm #

   Chị cũng muốn xuống em đó chứ mà đi đường xa quá hà, già rồi tự nhiên thấy ngán, chưa đi đã thấy … ông mê … hì hì …

   Good Friday em có được nghỉ không ? Chị đang tính đi đâu đó mà chắc lấy physical exam cho OT quá, rồi còn tính dẫn nó đi nha sĩ để nhờ ổng lấy ra dùm nó hai cái răng rung rinh ( nó nhát quá không dám tự … xử, chị thì sợ để lâu hai cái răng cứng lại thì càng … khó nhổ hơn ) .

   Like

   • Dã Quỳ March 25, 2013 at 10:07 am #

    Em nghỉ Good friday chứ chị! Chưa nghĩ ra sẽ đi đâu chơi nữa nè …hi hi hi ..

    OT bắt đầu chuẩn bị thay răng rồi đó à ?? … Cún nhà em thì tự lung lay cho răng rung rinh thêm rồi tự nhổ lun nên em khỏi cần làm ….mẹ mìn 🙂 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 27, 2013 at 10:14 pm #

    Đi Dallas đi em … 😀

    Chị lấy appt cho OT thứ Sáu này nhưng … hôm kia chị “lặt” của nó hết một cái răng, chiều này ông nội “lặt” thêm cái nữa . Kể như mission completed, mai gọi cancel nha sĩ, save được cỡ 2 chăm chứ nghe nói nhổ răng sữa là insurance không cover … Mỗi cái răng bị “lặt” Tooth Fairy đổi cho nó … 4 đồng 🙂

    Like

   • Dã Quỳ March 28, 2013 at 7:21 am #

    Cũng muốn đi Dallas …đổi gió chứ, nhưng chỉ 4 mẹ con thì ….chưa biết (tại bố Cún out of town rùi) ..hi hi hi …

    Chèng ui, sao Tooth Fairy này soang dữ dzậy ta ?? Mỗi cái răng mà đổi được NHỮNG 4 đồng lận à ?? …hi hi hi

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 29, 2013 at 8:59 pm #

    Ủa, bố Cún đi business trip rồi hả ?

    Mỗi cái răng tốn có 4 đồng, so với tiền khỏi phải trả cho nha sĩ thì … Tooth Fairy vẫn còn lời chán … 😀

    Like

   • Dã Quỳ April 2, 2013 at 8:57 am #

    Tooth Fairy này thiệt là soang thiệt chớ.

    (Bố Cún đi business trip đến hôm nay mới về ạ)

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi April 4, 2013 at 7:05 am #

    Dzị bố Cún dzìa rồi, em có tỏ lòng …. thương nhớ thương chưa … 😉

    Mà công nhận em giỏi thiệt, ở nhà với cả ba đứa . Chị khi nào chăn hai đứa cùng một lúc là muốn … ná thở … 🙂

    Like

   • Dã Quỳ April 4, 2013 at 8:26 am #

    Em hổng cần tỏ lòng …….thương nhớ thương gì hết, tại có 3 đệ tử tỏ giùm rồi ….he he he 🙂 🙂

    Chời !! chăn 3 đứa giặc nhà em thì riết quen rồi, chứ giỏi giang gì hả chị ?? ….. Chị cứ tự chăn tụi nhỏ riết là cũng quen thôi mờ 🙂 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi April 12, 2013 at 12:43 pm #

    Chảnh quá ta … 😀

    Like

   • Dã Quỳ April 12, 2013 at 1:57 pm #

    chảnh kinh niên rồi á chị! 😉 ….ha ha

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi April 13, 2013 at 11:32 pm #

    Chời, chảnh nữa, thế thì mình … bó tay … 😀

    Like

   • Dã Quỳ April 15, 2013 at 11:00 am #

    ha ha ha …..bó toàn thân luôn đi, chớ bó tay khơi khơi dzậy hổng đủ “đô” …. :p

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi April 16, 2013 at 11:51 pm #

    Vậy phải mua thêm … dây … 😀

    Like

   • Dã Quỳ April 19, 2013 at 7:49 am #

    đừng mua nhầm dây điện nha 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi April 23, 2013 at 9:59 am #

    Hì hì .. 😀 😀

    Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 22, 2013 at 8:43 pm #

   Hai người cứ nói chuyện đi chơi làm mình “ngứa ngáy” tay chân quá nghen . Mình đang ghiền đi cruise mà em Pat còn nhỏ quá … Ráng nhịn … ráng nhịn … 😛

   Like

   • Dã Quỳ March 25, 2013 at 10:08 am #

    chờ em Pat lớn xíu nữa rồi cả nhà đi Disney Cruise kìa ! Em cũng đang ….để dành tiền đi chơi xa đây … Còn bây giờ thì đi gần gần trước đã ..:) 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 27, 2013 at 10:09 pm #

    I know, mà sắp tới công ăn việc làm thấy … phiêu lưu quá, không biết có chiền để đi chơi không nữa … 😉

    Like

   • Dã Quỳ March 28, 2013 at 7:23 am #

    nhiều chỗ đi chơi đâu cần tốn chiền (nhiều) đâu à ..:) 🙂 ..

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi March 29, 2013 at 8:56 pm #

    Ừ há, như đi chơi local thì tốn very minimal … hí hí …

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: