Không Tính Trước

17 Apr

photo 1

Thật ra thì có tính trước . Ba má định đãi sinh nhật con ở nhà hàng cho gọn ( vừa kịp để ông ngoại dự tiệc trước khi lên đường về VN vào sáng hôm sau ) nhưng sau đó toàn bộ chương trình phải thay đổi vì … hết con bịnh rồi tới em oải mình . Ông bà ngoại cũng “rầy rà” là lo cho sức khỏe tụi con trước, tiệc tùng không có cũng chẳng sao . Má đành … hẹn khi nào ông ngoại trở qua mình làm tiệc đón ông ngoại và cho con thổi đèn cắt bánh luôn .

Thế rồi, em Pat ngủ một đêm thức dậy bỗng dưng 10 phần bớt hết 8, 9 phần . Mới hôm qua, em không chịu rời tay má mà hôm nay em tự động tuột xuống đất đi cùng nhà và cười tí toét ( dù em vẫn còn ho và xổ mũi nhưng đã hết bị ấm đầu ) . Kết quả thử máu của OT cũng tốt khiến tinh thần má thêm phấn chấn . Má nói với ba, ông ngoại sắp sửa đi xa mà không mời được ông bà ngoại bữa cơm chia tay thì cũng buồn thiệt . Ba nói thôi để ba đi chợ rồi mua được gì sẽ đãi ông ngoại món đó .

Ba đi chợ về mua sắm lủ khủ . Má hỏi làm món gì mà “ghê vậy ?”, ba nói “mì xào, thịt bò nướng, đồ biển xào” . Lát sau, ba chạy đi chợ mua thêm mấy trái bơ (avocado) về biểu má làm thêm món xà lách ăn cho đỡ … ngán . Ba cũng đã mua thêm thịt quay để “bổ sung” cho … đủ chất 😀 . Thấy má lu bu nên ông nội rửa luôn xà lách . Vậy là phần má chỉ bỏ xà lách vô mâm rồi xắt thêm mấy lát bơ rải lên mặt …

photo 2

À, trong tủ lạnh còn mấy cái cup cake ( hôm bữa OT celebrated với các bạn trong lớp ) . Má lục được ( vừa đúng ) 6 cây đèn cầy cho OT thổi . Ba còn “điệu đàng” mua thêm cây đèn cầy số 6 .

Loay hoay vậy mà cũng đến giờ “khách tới” . Khách này chẳng phải ai, chỉ là bên nội, bên ngoại .   Đồ ăn vừa đủ ( chỉ dư chút đỉnh ) . Tráng miệng có nho tươi, dưa hấu, ông đầu bếp HK ( bên hông chợ  …. chồm hổm ) còn đãi thêm món … chuối chiên ai ai cũng thích …  

photo 3

Cả nhà hát “Happy Birthday” cho OT, rồi OT “made a wish” và thổi đèn cầy, không có phần cắt bánh vì toàn là … cup cake ( bánh sinh nhật ai cũng cử ăn và … ngán nên má chẳng mua thêm, với lại muốn có bánh ngon thì phải đặt trước mà mình thì … đâu có plan làm sinh nhật hôm nay ) . Chỉ có OT, chị BN và chị N ăn cup cake .  Em Pat nhâm nhi một chút .   Dù chỉ là sinh nhật bỏ túi ( hùn với chuyện ông ngoại về VN ) nhưng OT đã có một buổi tối thật vui . Với con, bấy nhiêu là đủ . Em Pat cũng bắt đầu ý thức được tiệc sinh nhật là như thế nào . Vừa nghe mọi người hát bài hát sinh nhật là em đã vỗ tay ( và hôm sau em lấy cái bánh đồ chơi có đèn cầy – bằng pin – thổi phù phù 😀 ) .

 

Advertisements

7 Responses to “Không Tính Trước”

 1. thihanh April 17, 2013 at 2:18 am #

  cupcakes đẹp á, u làm hở? khéo tay quá man *:*

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi April 17, 2013 at 4:17 pm #

   Bánh chợ làm á NHỎ, ta làm thì cũng … được mà không biết ăn … được không nên ta … không ( dám ) làm … khặc khặc …

   Like

 2. Bích vàng April 17, 2013 at 10:14 pm #

  Dì BV chúc mừng sinh nhật cháu BC nhé!

  Like

 3. Dã Quỳ April 19, 2013 at 10:41 am #

  Cho dì Quỳ ăn cupcake với! Tại dì Quỳ thích cupcake hơn bánh SN thường luôn á …hì hì hì ….

  Cái này hay gọi là …..tính mà không tính phải hông ?? ..:) 🙂 …..Làm SN lớn hay nhỏ không quan trọng. Quan trọng là tụi nhỏ dzui là đủ rồi heng!

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi April 23, 2013 at 9:50 am #

   Cup cake dì Quỳ làm chắc ngon hơn chợ nhiều ( bữa nào cho mẹ con OT ăn thử với … 😀 ), chứ ở chợ cục kem ngọt quá, ngay cả OT cũng không … dám ăn luôn, phải nhờ má quẹt bỏ dùm cục kem rồi mới ăn .

   Sinh nhật bỏ túi kiểu này vui và cũng ít mệt . Khỏi ra nhà hàng cũng đỡ tay xách nách mang . Khỏe re!!! 😀

   Like

   • Dã Quỳ April 23, 2013 at 9:57 am #

    Em làm bằng kem bơ không nên ăn không sợ mấy chị ui. Còn ngoài chợ thì họ làm kem toàn đường, ngọt ngay hà, ăn gì nổi?

    Mẹ con OT ghé đây đi, dì Quỳ làm bao nhiêu cupcake hay bánh cũng được hết trọi á ! 🙂 🙂

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: