ngày đầu tiên …

27 Aug

…  đi học lớp Một

This slideshow requires JavaScript.

Có lẽ cả OT và má đều nôn nao, hồi hộp cho “ngày đầu tiên đi học” lớp … Một của OT nên hai má con đều … không ngủ được . Đến gần 2 giờ sáng, OT còn … thập thò đi ra, đi vào tìm má ( mà lại sợ má thấy ) . Nghe má cằn nhằn, OT biết mình … có lỗi ( vì không chịu ngủ ) nên luôn miệng nói sorry . Cuối cùng, má phải ép OT lên nằm trên giường, rồi má cũng … nằm theo kế bến, OT mới chịu ngủ . Má cũng ngủ lơ tơ mơ rồi chợt giật mình, nghe hình như em Pat … khóc . Má chạy qua phòng em Pat thì thấy em vẫn ngủ ngon . Khi đó má nhìn đồng hồ cũng đã 2:36 AM . Má lên ngủ cạnh em Pat thì lại hồi hộp sợ OT thức giấc không thấy má kế bên lại … khóc đòi  . Cho nên, giấc ngủ của má cứ … chập chờn, chập chờn . Đến khi má hết … chập chờn, bắt đầu ngủ … say thì ông nội qua gọi má sang nằm với OT (lúc gần 6:30 sáng) để khi OT thức giấc thì thấy má ( và tưởng má ngủ với OT suốt đêm ) .

Má với ông nội rất lo là OT ngủ dậy sẽ “kiếm chuyện” vì ngủ không đủ ( coi như đêm qua OT chỉ ngủ có 4 tiếng rưởi mà thôi, quá ít ), nhưng khi nghe ông nội gọi dậy đi học, OT lồm cồm ngồi dậy thật ngoan, không … lè nhè hay cự nự tiếng nào . OT của má quả nhiên là giỏi hơn má ( và ông nội  ) … tưởng tượng .

Ông nội cho con ăn cereal với sữa và khi con thay đồ xong đâu vào đó thì chỉ mới 7 giờ sáng thôi . Còn dư thì giờ nên con ngồi trên giường coi phim . Má đi khuấy miếng nước cam pha mật ong cho OT uống vì OT hơi bị … tằng hắng, má sợ con bịnh . Khi má bưng nước cam vô phòng, thấy OT chỉ mang có 1 chiếc vớ má hỏi “Sao con cởi vớ ?”, OT nói “Con ói” . Chao ơi, bây giờ má mới nhìn ( kỹ ) lại thì dra giường và cả bộ đồ mới của OT đều dính … cereal với sữa … tùm lum . Ông nội chạy vào phụ má … Má thay đồ cho OT, còn ông nội thay giường chiếu cho con . Thật là tội nghiệp con gái của má …

Cỡ 7:30 sáng, má với ông nội đưa OT đi học . Từ hổm nay ba cũng đã định đưa con đi học để quay phim chụp hình cho con ngày đầu tiên nhưng giờ chót ba có training nên má nói với ba cứ đi làm, để má và ông nội đưa OT đi học được rồi . OT yếu trong người ( chắc do ngủ không đủ ) nhưng khi má biểu đứng cho má chụp hình thì cũng ráng làm mặt tươi và hai cái chân lại chéo nhau theo kiểu ( rất ) người mẫu . Má phải biểu OT đứng ngay ngắn lại, OT mới bớt … ẹo một chút … hihihi …

Vô tới trường, xe đã đậu kín mít khu parking, ông nội phải đậu xe bên lề đường, cũng may là mình còn chỗ đậu gần . Những người đi sau mình, còn khó kiếm chỗ đậu xe hơn nữa …

Gặp cô giáo cũ, OT ghé lại chào rồi mới đi về lớp mới . Đó đây các bạn gặp OT cứ vẫy chào “Hi S” . Ông nội và má ở lại với con một chút rồi giao con cho cô giáo, ra về …

Ngày đầu tiên đi học … lớp Một của OT nói chung khá suôn sẻ ( ngoại trừ chuyện OT bị ói ) . Điều má cảm thấy vui là OT rất có … trách nhiệm trong chuyện học hành của mình ( dù con vẫn còn luyến tiếc mấy ngày hè ), không vì chuyện thiếu ngủ hay chuyện không khỏe trong người mà đòi … nghỉ học .

Vậy là OT đã bước vào năm thứ ba … đại học, ý má … lộn ( hay má mơ cũng không biết nữa … hihi ), năm thứ ba … đi học rồi đấy . Hai năm pre-K và kindergarten con tuy học hỏi được nhiều ( nhất là tiếng Anh, vì ở nhà mình toàn nói tiếng Việt với con ) nhưng cô giáo không có tính điểm pass/fail, năm nay con mới chính thức “thi đua” sức học bằng số điểm theo tiêu chuẩn của … toàn quốc . Tính OT nhàn nhã, chả khi nào tỏ ra gấp rút nên má phải dặn OT khi cô giáo bảo làm bài thì phải làm cho nhanh để nộp cho cô . OT lo lắng … ra mặt . Nhưng má tin OT của má rồi đây sẽ vượt qua năm lớp Một một cách … trơn tru và mọi điều đều tốt đẹp .

Monday.08.26.2013

Advertisements

4 Responses to “ngày đầu tiên …”

 1. Dã Quỳ August 27, 2013 at 10:28 am #

  Chắc là OT mệt & lo cho ngày khai trường nên bị ói ha chị ! Bữa nay OT okay rồi chứ ??

  Nhìn OT lớn hẳn ra rồi chị ui. Vậy là mai mốt, OT và em Pat vẫn có dịp để học chung trường với nhau 1-2 năm ha. dì Quỳ đang chờ ngày chị Hai OT dắt tay em Pat đi học nè nhen!

  hugs cả nhà, nhất là OT nè. OT lên lớp Một, học hành ngoan, giỏi nhen con gái!

  Chụt chụt, cưng lắm nà!

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi August 28, 2013 at 10:07 am #

   Chắc dzị đó em . OT okie rồi nhưng đi học mỗi ngày thì nhìn hơi bị … mệt một chút . Vài ngày, OT sẽ quen thôi … Nhóc cũng đã ngủ sớm trở lại, mới 9 giờ là bị bắt lên giường …

   Pat chắc còn tới 3 năm nữa mới vô pre-k, sinh sau chị Mèo Nhí có mấy tháng mà Pat phải học sau 1 năm đó ( tại sanh sau tháng 8 mờ ) . Chừng đó, Pat sẽ “bự con”, “cao to”, “vạm vỡ” nhất lớp … hihi ….

   Like

 2. Tú Quỳnh August 27, 2013 at 5:14 pm #

  Ôi con gái của chị xinh đẹp quá, chị và ox của chị chuẩn bị theo canh chừng ẻm khi ẻm đi high school nha vì mấy anh trai sẻ theo dài dài:)

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi August 28, 2013 at 9:55 am #

   Hihi … con nít chị thấy đứa nào cũng xinh xắn như thiên thần á Tú Quỳnh ơi ( còn cha mẹ cũng là thiên thần nhưng … gãy cánh hết trọi 😀 ) .

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: