Lên 2

10 Oct

Thế là Pat của má đã tròn hai tuổi …

Vẫn như vừa mới đây thôi má sinh ra con nhỏ xíu xìu xiu . Khi ấy con còn chưa biết bú . Khi ấy con còn chưa biết khóc … lớn ( chỉ những tiếng khóc tí ti của con đã đủ làm lòng má quặn lên ) . Từ đấy má mong con khôn lớn từng ngày, cho con được khỏe mạnh, cứng cáp hơn . Hai năm qua, má đã trải qua biết bao nhiêu kỷ niệm trong “quá trình trưởng thành” cuả con . Niềm vui đông đầy nhưng những nhọc nhằn cũng không phải là ít . Ðược cái con rất ngoan, ít khi nhõng nhẽo, ít khi khóc nhè ( bị đau con cũng chỉ khóc có chút xíu rồi nín ngay khi được dỗ dành ) . Hai lần con bị kẹt tay trong cánh cửa đến … đen cả móng nhưng con cũng chỉ khóc có chút xíu thôi .

Hai tuổi, là con trai nhưng con tập nói rất sớm . Ðến nay, con đã nói được khá nhiều dù còn là những từ rời rạc nhưng cũng đủ để mọi người hiểu ý con . Mỗi ngày con đem niềm vui tới cho cả nhà bằng những điều ngộ nghĩnh của … chính con .

Hai tuổi, là con trai lại tuổi con mèo nên con không thể không … leo trèo phá phách . Khi chị Hai hai tuổi, chị không nghịch ngợm giống như con bây giờ . Nhìn vẻ mặt ngây thơ vô tội của con, ít ai đoán được con lém lĩnh như thế nào . Ðồ chơi nào có pin là con tìm cách mở lấy pin ra cho bằng được . Remote control cũng vậy, ít cái nào qua khỏi bàn tay con mà còn nguyên vẹn … trạng thái ban đầu . Mực bút lông thì khỏi nói làm gì, con … thản nhiên quẹt đầy mình mẩy, kể cả trên mặt trên mày . Chị Hai ngày xưa không bao giờ xé sách, con bây giờ gặp sách của chị Hai thì gỡ stickers, thì xé … tỉnh bơ cho đến khi chị Hai “nhận ra” và giằng lại . Chẳng những vậy, khi bị chị Hai la, con còn bắt chước la theo mới … ngầu . Ôi, thằng con trai … quậy tứ tung của má, má nói thế không phải là “kể tội” con, chỉ ghi lại những gì “thuộc về con” bây giờ để má làm kỷ niệm …

Hai tuổi, con yêu thương tất cả mọi người trong gia đình . Con thường trìu mến ôm hôn người này, người nọ . Mỗi đêm, con thích chìm dần vào giấc ngủ khi có má, có ba bên cạnh . Nửa khuya thức dậy con cũng gọi tìm má, tìm ba . Ðến khi nào ba má lên tiếng, con mới “an lòng” ngủ tiếp . Cũng may, từ ngày sinh con đến giờ, má không phải travel đi đâu qua đêm cả . Ðược nằm ngủ cạnh con, được ngắm nhìn gương mặt bình an trong giấc ngủ của con là hạnh phúc vô biên của má .

Hai tuổi, điều con cần nên … tự hào và hãnh diện hơn hết là tình thương mà mọi người dành cho con . Má mong con lấy đó làm nền tảng để xây đắp sự yêu thương đối với mọi người trong lòng của chính con, con nhé!!!

This slideshow requires JavaScript.

(quà sn trên fb của những người thân thương làm tặng con) …

Happy Birthday to you …

Advertisements

2 Responses to “Lên 2”

  1. Quê hương Bến Tre và thơ October 23, 2013 at 7:58 am #

    Cưng quá là cưng CHÁU của BÀ ơi!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: