Em Tròn Ba Tuổi

14 Oct

TTGT_3yrs_10102014 (1)

(dì Quỳ làm hình này cho em nè)

Vào đúng ngày em tròn 3 má vẫn bận “cuốc cày” nên không có bày trò gì đặc biệt cho em cả . Chỉ chiều về, má tranh thủ ghé vào tiệm La Madeleine Bakery mua cho em cái orange cake .

TTGT_3yrs_10102014 (18)

Em nhìn thấy cái bánh thì … hớn hở vô cùng . Có lẽ năm nay là năm đầu tiên em biết … hào hứng ngày sinh nhật . Những năm trước, ai làm gì thì làm, em chả … care đâu ( dù khi được thay đồ mới đi nhà hàng thì em cũng biết … thích thích vậy đó ) . Má kiếm bộ đồ khá tươm tất để thay cho em . Chị Hai cũng rộn ràng lăn xăn đi lựa áo ( tưởng gì, chị Hai lựa đúng cái áo hôm mặc đi đám cưới cô Tina, chắc chị Hai tự thấy mình đẹp trong cái áo đó hay sao ấy nên cứ … lựa mặc hoài … ) . Sau khi hai chị em em thay đổi xiêm y xong, má lục tìm 3 cây đèn cầy đem cắm trên cái bánh rồi cả nhà hát bài “Happy Birthday” cho em . Nhìn mặt em rạng rỡ dưới ánh đèn và miệng thổi phù phù ( em ráng sức thổi vì sợ chị Hai giành thổi hết, vậy mà má cũng phải đốt đi đốt lại đèn cầy mấy lần để em và chị Hai thay phiên nhau thổi cho … đã ) má nghe lòng … thanh thản là dù thân thể có … mỏi nhừ sau một ngày “trên đồng cạn, dưới đồng sâu” .

À, nhiệm vụ không thể nào quên của má là đem em đi check-up coi em được … bao lớn . Cho nên ngay hôm sau, má cùng ông nội chở em đi tới văn phòng bác sĩ ( hôm đó ba em cũng lấy hẹn bác sĩ của ba em nên ba em không thể đi cùng em được ) . Theo số cân đo của bác sĩ là … từ ngày em tròn 2 tuổi đến khi em tròn 3 tuổi em chả mấy … lên cân . Chỉ có chiều cao là em … cao thêm một chút . Đây là số cân đo của em ( má ghi xuống kẻo quên ): Weight = 29.8 lbs. ( chị Hai ngày xưa là Ốc Tiêu, em bây giờ nhỏ như vậy không biết gọi em là … Ốc gì nhỉ ? Không lẽ má gọi em là Ốc … Ớt, nghe … kỳ quá … haha ), Height = 37 inches . Vậy là em thua chị Mèo Nhí của dì Dã Quỳ rồi nhé, lêu lêu chưa kìa, ai biểu em bỏ sữa mà lại biếng ăn ( chứ má không đủ can đảm để nhìn nhận má … nuôi em dở đâu à ) . Má hỏi bác sĩ em có … quá nhỏ so với lứa tuổi của em không thì bác sĩ bảo tại ba mẹ em không cao … gì mấy ( hị hị ) làm sao bắt em … cao ( vẫn còn 37% trẻ em ở lứa tuổi em … lùn hơn em theo cái biểu đồ của bác sĩ ). Còn về cân nặng thì quả thật em có hơi bé tí teo một chút, tuy nhiên bác sĩ cũng … an ủi má rằng em vẫn còn khá hơn 25% trẻ em ở lứa tuổi của em . Thôi thì má tự an ủi hai má con mình, dù em nhỏ con nhưng thông minh, khỏe mạnh là được rồi, em nhỉ ?! Mà em … thông minh thật đấy, bác sĩ em khám chỗ nào cũng được, kêu em đưa lưng đưa ngực, hay hả miệng nói “a” gì em cũng làm, tới chừng bác sĩ mở tả em, em liền chống đối, hai tay thì … che, còn hai chân thì ráng khép lại … hihihi …

TTGT_3yrs_10102014 (16)

Em đi khám tổng quát xong, về nhà với ông nội . Má đi làm . Ba em đi bác sĩ ( của ba em ) xong ra gọi má nói … chợ có cá ngon nên mua vài con “throw” birthday party cho em tối nay luôn ( vì hôm ấy là off day của ba ) .

TTGT_3yrs_10102014 (14) TTGT_3yrs_10102014 (15)

Nguyên ngày làm việc má bận như … crazy nhưng vì là birthday em nên má lấy hai tiếng vacation về sớm ( tại sáng đưa em đi bác sĩ nên má thiếu giờ ) . Nói là sớm chứ má ra khỏi hãng cũng cỡ 4:30 PM rồi . Má tranh thủ chạy tới tiệm bánh Paris Bakery để mua birthday cake cho em mà buổi chiều đường hơi bị kẹt xe nên khi má tới nơi họ đã đóng cửa trước đó … 5 phút ( làm má tiu nghỉu ) . Má không muốn mua bánh ở chợ HK ( sợ mọi người ăn hoài một kiểu thì … bị ngán ) nên thôi lại ghé La Madeleine lần nữa, mua cái cheese cake . Rồi má ghé tiệm Dollar Tree gần nhà mua bong bóng, đèn cầy . Má về tới nhà ba đã nấu nướng xong xuôi, chỉ còn chờ ông bà ngoại và gia đình má Hai qua là … nhập tiệc . Cô Hai ở xa nên không về được vì buổi chiều kẹt xe . Ba soạn hộp thức ăn to-go cho cậu Ba, cậu Tư . Vì là birthday đơn giản bỏ túi, không tính trước nên chỉ … có vậy ( mà rất vui vì em vui là mọi người … mãn nguyện ) . Ông nội nói hôm qua thấy em mặc cái áo sơ mi màu cam dễ thương quá nên ông nội tranh thủ giặt để cho em mặc nữa ( thành ra hai ngày em chỉ mặc có một … màu áo mà thôi ) . Chị Hai thì điệu hơn, chị Hai chọn đầm khác nhưng cũng là bộ đầm chị Hai mặc hôm đi đám cưới .

Ăn đồ mặn xong, mọi người trò chuyện một chút là đem bánh đem đèn ra nhé ( tại má sợ khuya quá em và chị Hai, chị BN buồn ngủ ) . Má sơ ý khi mua đèn cầy ( made in China ) không thấy có một bên họ làm giống như lá cờ đỏ với ngôi sao ở giữa ( sự thật, hồi cắm đèn má cũng không để ý, chỉ khi chụp hình xong, nhìn vào hình má mới … giật mình ) chứ không phải má có ý trưng cờ Trung+ hay Việt+ gì sất . Má Hai nói má lấy cái bông hay cái gì đó gắn lên chỗ đó mà má … chưa làm ( cũng như chưa nhờ má Hai làm ) . Thôi kệ, lòng ta không … vẩn đục là được rồi . Hơn nữa, đây là birthday của em nên không có chuyện chính chị, chính em .

TTGT_3yrs_10102014 (17)

Nói chung, em đã có một tiệc birthday nhỏ xíu mà không kém vui . Cám ơn ba chịu khó nấu nướng suốt ngày để make it come true . Cám ơn cả nhà đã dành cho em tình thương ngọt ngào như những miếng bánh cheese cake em đãi mọi người nhé ( mà sao kỳ này La Madeleine làm bánh ngọt quá, nên ai cũng ngại ăn nhiều vì sợ … lên đường ) .

Oh, em cũng không quên cám ơn má Hai (má Hai làm cho em nhiều hình đẹp lắm nhưng  má để dành trong fb) , dì Bích Vàng, dì Dã Quỳ đã làm hình đẹp tặng em . Em cám ơn lời chúc lành của bà con cô bác dành tặng em nữa … Còn những bao lì xì bên nội, bên ngoại cho em thì má em làm “quản lý” … 😉

Còn quà ba má và chị Hai tặng em là hai chiếc xe có remote control này ( hình amazon ) để bộ sưu tập xe của em ngày thêm phong phú dù chiếc nào vào tay em một lúc thì cũng sẽ sứt cổ gãy gọng ( vì em có khiếu làm … mechanical engineer giống cô Trân … hì hì )

41KRlEAEESL[1] 81wrbu3I7IL._SL1500_[1]

Sau ngày hôm ấy, ai hỏi em mấy tuổi em đã biết trả lời “3 chủi” chứ không phải là “2 chủi gưỡi” nữa .

TTGT_3yrs_10102014 (9)

(đây là hình “Birthday Boy” dì Bích Vàng làm tặng em nè)

Em thương mọi người lắm lắm vậy đó, thương nhiều đến độ chật kín luôn cả trái tim nhỏ bé của em cơ .

Advertisements

8 Responses to “Em Tròn Ba Tuổi”

 1. Dã Quỳ October 22, 2014 at 1:52 pm #

  Em Pat đâu có thua Mèo Nhí đâu? Con trai lớn trộm mà mẹ! Mà kệ đi, không cần to lớn gì đâu, chỉ cần mạnh khỏe là mừng rồi heng mẹ!

  Dạo này Mèo Nhí đang làm biếng ăn nên mẹ Mèo Nhí đang rầu quá xá nè mẹ em Pat ơi.

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi October 24, 2014 at 11:52 pm #

   Mấy con Mèo vậy đó dì Quỳ ơi, đút ăn được một miếng là mình mừng một miếng . Hồi em Pat mới bỏ sữa ( đâu chừng cỡ 2 tuổi ) còn rầu hơn bây giờ nữa kìa . Sữa thì không bú mà ăn cũng chả chịu ăn, có khi ráng ép được chút phở hủ tiếu gì đó, em Pat khóc một cái là sặc, ói ra hết trơn . Những lần đó thiệt chị đã khóc theo … Giờ Pat vẫn không chịu uống sữa, uống thì chỉ hút một hai hơi là không thèm hút nữa … mà ngày có ngày không như chứ không phải ngày nào cũng … nhớ sữa đâu . Còn ăn thì cũng trần ai khoai củ, phải dụ khị đủ điều để em ham chơi mà cứ hả miệng ra nuốt … Ðút được một suất cơm cho em thì chị coi như một … chiến tích của ngày … Dẫu sao thấy em khỏe mạnh, mỗi bữa chị đi làm về thấy em tíu tít chạy ra mừng là cả một trời … hạnh phúc, còn bữa nào thấy em kém vui là lại lo không biết em có khỏe không …

   Nuôi con quả thật cũng … mòn mỏi sức mình nhưng cũng là điều hạnh phúc vô biên dì Quỳ nhỉ ? Các moms ( tụi mình ) nên cố gắng hết sức chứ biết sao …

   Chúc Mèo Nhí chăm ăn, chóng lớn để mẹ Quỳ đỡ trăn trở nha . Thương lắm á …

   Like

   • Dã Quỳ October 28, 2014 at 5:35 pm #

    Từ cuối tuần rồi đến giờ thì Mèo Nhí chịu ăn lại đàng hoàng rồi, mà làm như ăn bù hay sao đó mà ăn quá xá luôn. Nhưng có bữa đực, bữa cái á. Hy vọng là ẻm hay ăn chóng lớn vậy hoài. Chớ nhiều lúc ẻm ăn 2 ngày thì nhịn 2 ngày á dì Châu ơi. Khổ dzậy đó.

    Thì ra em mèo Pat trên nhà dì Châu cũng dzậy heng. Dzậy là mẹ Mèo Nhí đỡ lo chút. 😉 🙂

    Thôi thì cùng nhau ….cố gắng hết mình thôi ha chị ! hugs

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi November 3, 2014 at 11:10 pm #

    Yeah em … thì cố gắ ng thôi . Pat không ăn thì chị ăn giúp Pat, Pat sì tin còn chị no tròn nè thấy không ?! 😀

    Mèo Nhí đáng yêu lắm đó mẹ Quỳ . Trông em càng ngày càng xinh …

    Like

   • Dã Quỳ November 4, 2014 at 6:26 pm #

    Sao chị & em giống nhau cái vụ “ăn giúp” quá dzạ ?? he he he …

    Mèo Nhí nhìn vậy đó mà càng ngày càng nghịch kinh khủng chị ơi. Riết ở nhà gọi ẻm là “bà mụ nặn lộn” á 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi November 4, 2014 at 10:51 pm #

    Em nghịch là em thông minh í mẹ DQ . Mà em nghịch mới vui cửa vui nhà chứ … hihi … Pat is the same 😉

    Like

   • Dã Quỳ November 6, 2014 at 9:13 am #

    Dzậy thì cứ nghe theo lời dì Châu đi nhen, cho em nghịch thả giàn lun ….he he he 😉 :p

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi November 16, 2014 at 12:53 am #

    Haha 😀

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: