Tháng 11, getting through…

26 Nov

1) Vậy là suốt tháng 11, OT không có đi học trễ bữa nào, dù lắm hôm hai má con phải vừa đi vừa chạy lăn quăn cho kịp giờ . Có hôm, hai má con vừa vào cửa đã nghe mấy cô giáo trực … hành lang nhắc nhở các bạn học sinh “You have one more minute to go to class”. Wow, vậy là má lại nhanh chân đưa OT tới lớp, kẻo không thôi con bị steady . OT vào lớp đàng hoàng rồi, má đi trở ra mới dành cho mình một phút để … thở . Ừ, chỉ một phút thôi rồi má lại hối hả chạy xe tới chỗ làm của má . Má tranh thủ được phút nào hay phút đó để chiều về với OT và Pat sớm hơn . Dù đây chỉ là những chuyện bình thường của những bà mẹ nhưng với má đã là big commitment .

TTGT_Thanksgiving_11252014 (3)

2) Hôm nay trường OT có tổ chức Thanksgiving Lunch để phụ huynh vào cafeteria ăn bữa trưa với các con em . Lý ra, má định cả nhà mình ( có ba, có em Pat ) cùng đi nhưng mấy ngày nay em Pat bị uể mình, chảy mũi, khan tiếng nên má đành để em Pat ở nhà với ba, chỉ có một mình má từ hãng làm chạy thẳng tới trường OT thôi . OT thấy má thì … vui lắm ( và giới thiệu má cho các bạn con nữa ) . Bữa ăn có thịt turkey, có mash potato và thêm vài món phụ . OT nói nhiều nhưng … ăn ít, con chỉ ăn hết lát thịt của con và thêm tí từ lát thịt của má, chứ còn mấy món kia OT không đụng tới . Nói tới thức ăn má mới nhớ má chỉ có sẵn trong bóp 4 đồng thôi ( tiền ăn của OT thì má đã đóng sẵn cho nhiều ngày ) và bữa ăn của phụ huynh là $3.25 . Khi má đóng tiền để nhận ticket cho bữa ăn, cái cô ngồi ở bàn hỏi má có donate 75 cents còn lại cho Parent Teacher Association không, má nói sure … Tới chừng lấy đồ ăn, má mới biết nước uống họ bán riêng . Chai nước nhỏ là 50 cents mà má không có … nổi số tiền đó nên đành nhịn … hihi …

TTGT_Thanksgiving_11252014 (1) TTGT_Thanksgiving_11252014 (2)

3) Trên đường má trở về hãng, ngay ở cua u-turn nơi cầu xa lộ, má “chứng kiến” cái xe BMW đụng … đít cái xe van phía trước trong lúc cả hai đang chờ luồng xe trước mắt ngơi đi để quẹo ( má là chiếc xe thứ ba cũng đang đợi quẹo ) . Chắc tại chủ xe BMW lo ra nên assume chiếc xe phía trước đã chạy, bèn tiến lên và … bump . Cái đụng không mạnh lắm nhưng chắc cũng bị trầy trụa chút đỉnh ( và xe BMW thế nào cũng bị damage nặng hơn vì nhỏ hơn chiếc van ) . Chủ nhân chiếc van lái xe qua bên kia đường rồi xuống xe, đi vòng ra phía sau xem xét . Ai phạm luật thì phải bồi thường nhưng má thấy hơi tội cho chiếc BMW và chủ nhân của nó . Má cũng có lần hit đít xe phía trước kiểu như vậy ( dù xe má không … soang như BMW ), hơi bị tức vì lúc đó đường trống, má ngỡ chiếc xe phía trước sẽ make a move, nên má cũng … make a move . Ai dè họ khựng lại và thế ( cũng ) là … bump . Cho nên khi lái xe bao giờ cũng cần có sự tập trung và cẩn thận trong từng giây phút .

4) Tháng 11, má trải qua nhiều cảm xúc up and down . Nhiều khi thấy mình không còn là chính mình nữa . Có khi thấy mình cũng ( khá ) tốt, lại có khi thấy mình tủn mủn tằn mằn với những điều vụn vặt và những điều vụn vặt ấy cứ như những hạt sạn trong chén cơm trắng làm mình bất ngờ cắn phải … ê răng, hay như những hạt bụi làm xốn xang con mắt .

5) Bonus: Hình vẽ của OT hôm cuối tuần vừa qua …

TTGT_Thanksgiving_cat

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: