Đã là tháng Năm …

12 May

Hồi đầu tháng Tư mình than từ đấy đến hết tuần đầu của tháng Năm thấy sao mà … ngán . Rồi tháng Tư qua đi, tuần đầu của tháng Năm cũng … không còn, mọi việc đều trôi qua một cách êm xuôi, thi cử cho lớp training cũng đã xong, mình xem như a little achievement . Những thử thách trong công việc, trong cuộc sống vẫn đến, vẫn đi chưa bao giờ ngơi nghỉ . Nhiều khi nói “no” hay “yes” cho một vấn đề gì đó không phải là dễ, bởi theo sau đó còn bao hệ lụy . What you do wrong today… will go back haunting you tomorrow, bạn có tin vậy không ?!

Mình ra trường năm 98, sau đó đi làm, rồi lại đi học … nghề ( nhưng chẳng theo … nghề ), rồi sau đó trở lại đi làm đến hôm nay . Sau ngần ấy năm, có thể cho mình một khoảng thời gian thư giãn không hay vẫn tiếp tục miệt mài . Chẳng lẽ con người ta sinh ra là để cày bừa bạt mạng mãi sao ?! Ở tuổi mình nói đến … nghỉ hưu có vẻ như ( hơi ) làm biếng nhưng nghĩ đến tương lai ( nếu có ) những bất trắc trong công việc hiện tại, lại phải một … bắt đầu mới, cũng nghe … ngao ngán lắm .

Tháng Năm, giờ này hoa phượng đã nở đỏ rực ở … VN . Bên Cali không thấy phượng đỏ, chỉ là những cành phượng tím . Phượng tím thơ mộng nhưng không mang dáng dấp của tuổi học trò vì không gắn liền với kỷ niệm ấu thơ . TX thì không có phượng đỏ lẫn phượng tím, chỉ có bluebonnet nở chập chùng vào khoảng tháng Ba và tháng Tư, cũng là mùa Xuân .

TTGT_05122015 (5)

Và trong khi TX có bluebonnet thì OK (Oklahoma chứ không phải Okie hay Okay nha ) có … redbonnet ( haha, có thể chôm cái tên đúng của loài hoa này từ dì Quỳ nhưng cứ gọi là redbonnet vì nó rất giống bluebonnet chỉ khác thay vì màu tím xanh nó lại mang màu đỏ ) .

TTGT_05122015 (3)TTGT_05122015 (1)

Nói tới OK thì nhớ tới những trận tornadoes . Hình như năm nay tornadoes hơi bị … nhiều hơn những năm trước và OK lúc nào cũng bị hit rất nhiều trận . TX, người anh em kế bên, cũng bị ảnh hưởng . Nhẹ thì là những trận mưa giông lớn gây ngập lụt như khoảng thời gian gần đây, nặng thì cũng là những trận tornadoes như bên OK . Xưa giờ, mình cứ ngỡ có basement ( như bên OK ) thì có thể tránh được tornadoes, nhưng nghe những người ở OK kể tornadoes có thể bứng luôn cái basement thì quả thật chả còn chỗ nào để … núp .

TTGT_05122015 (2) Đường chạy từ Oklahoma City về Texas mà hoang mang vì chả biết tornado sẽ xảy ra lúc nào . 

TTGT_05122015 (4)Và hôm đó cây đào trước sân nhà đã gãy đi một nhánh vì gió lốc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: