Sinh Nhật Em Pat ( 4 Tuổi )

25 Oct

Má trở về sau chuyến đi công tác vào buổi trưa và buổi chiều ba má tổ chức sinh nhật cho em . Thời buổi này thiên hạ cái gì cũng phải tính trước, chỉ có ba má là thích kiểu … bộc phát, nhanh gọn nhẹ . Thành ra, khi máy bay đáp xuống đất từ chuyến travel của má, má mới text ngoại cùng má hai mời đến nhà mình lúc 6 PM để mừng sinh nhật em . Má muốn mời cậu Ba, cậu Tư lắm nhưng ai cũng bận rộn quá thành ra má ngại . Với lại sinh nhật em nhỏ xíu không đủ bỏ … túi mà mời nhiều người khiến ai cũng phải nhọc công nghĩ đến quà cáp trong khi ngày thường phải đi làm thì má thấy áy náy lắm . 

TTGT_10252015i TTGT_10252015j

Hôm ấy ba chở em ra phi trường đón má, xong mình đi ăn trưa, ghé chợ VN nhãn và ghé chợ Dollar Tree mua bong bóng rồi về . Ba lo nấu nướng còn má chạy đi mua những thứ cần thiết . Kỳ này, sinh nhật em má không đặt bánh kem vì bánh đặt to mà không có người tiêu thụ, lần nào cũng phí phạm, bỏ thì thương mà vương thì … mập . Sẵn ba lúc này thích nướng bánh tại … gia nên má để ba thừa thắng xông lên và kết quả thì thế này, bánh xù xì nhìn không đẹp, chẳng có vẻ gì là … bánh sinh nhật ( mà giống bánh … halloween hơn ) nhưng cũng khá ngon ( bánh ba nướng kiểu này hôm trước khách đến nhà ai ăn cũng thích nên ba thêm phần … tự tin ) . Cupcake cũng của ba đổ . Má với chị Hai quẹt quẹt frosting lên ( phần đường ngọt lịm này má cũng hạn chế – dù chị Hai rất mê, vừa làm vừa rình rình chấm mút – nên nhìn bánh không đẹp như bánh chợ ) .

TTGT_10252015

Má chạy ra đi mua cái tray để cupcake mà họ bán hết rồi nên má mua đỡ cái tray lùn xịt ( giống má ) . Mua tray xong, má ghé vô Kroger mua bó bông . Em là con trai nên má chẳng biết mua hoa màu gì cho hợp, hoa màu xanh ( blue for boy ) đâu có thấy, sẵn thấy bó bông hồng với ba màu ( đỏ, tím và vàng ) đẹp quá mà giá cũng rẻ ( $10 for a dozen ) nên má chọn luôn . Rồi má mua thêm cho em cái bong bóng bay trong và … to . Thay vì bong bóng bay trong chợ Dollar Tree chỉ $1 thì bong bóng này Kroger họ bán $5 . Lấy thêm cây đèn cầy số 4, má ra về …

TTGT_10252015f

Lái xe tới nhà, má ỷ y cái bong bóng có cây kẹp, chẳng bay đi đâu được thành ra cứ tự nhiên mở cửa xe mà không cầm sợi dây trước . Ai dè gặp lúc cơn gió mạnh đi qua, nó rinh luôn cái bong bóng lên … trời . Má đứng nhìn theo mà … ngẩn ngơ không biết làm gì . Tiếc $5 và tiếc cái công mình nữa . Má định trở ra chợ mua cái khác nhưng thức dậy từ lúc 3 giờ sáng nay ( bên Cali ) để đi chuyến bay 6:20 làm má thấm mệt thành ra má … give up đi vô nhà, kể lại ba nghe . Ba nói cái bong bóng ra sao để ba chạy đi mua cho em . Má thấy ba đang nấu ăn nên … cản . Rồi má phụ ba và bày biện thức ăn . “Khách mời VIP” vẫn chưa tới nên má quyết định chạy ra chợ mua cái bong bóng khác cho em . Nghĩ tới chị Hai cũng thích bong bóng loại này nên má mua luôn 2 cái . Buổi chiều cô nhân viên khi nãy thổi bong bóng cho má ( ở Floral section ) chắc đã tan ca nên người thổi bong bóng bây giờ không … chuyên, họ không dám thổi bự sợ nó … nổ, má cũng không làm khó dễ nên đành đem hai cái bong bóng … nho nhỏ ra về . Cây đèn cầy khi nãy mua trong Kroger dở quá, má mới xỉa cây tăm vô phần chân để cấm vào bánh thì nó đã … bể nên má cũng tạt qua chợ Dollar Tree ( chợ này gần nhà, khác với chợ hồi nãy ba ghé mua bong bóng ) mua cây đèn cầy khác .

TTGT_10252015h

Thiệt, ngày hôm nay không phải ngày … hên của má . Sáng đi máy bay thì bị nó … rock and roll quá chừng, cũng hơi lo lo một hồi má … mặc kệ, không thèm để ý nữa, ngủ tiếp ( chừng máy bay đáp xuống, nghe ông đi chung nói “We are survived” má nghĩ chắc cũng nhiều người run ) . Chiều thì bị bong bóng bay, đèn cầy bể, làm má lái xe cũng trở nên cẩn thận hơn để tránh thêm … phiền phức .

Sinh nhật em quả thật … nhỏ xíu mà vui . Thức ăn vừa miệng và vừa … đủ . Ba làm toàn món … nướng ( đùi gà nướng, cá salmon nướng, thịt bò nướng ) thêm tray salad và dĩa cà chua của má cho … đỡ ngán . Tráng miệng thì có bánh nướng ( không thể gọi là bánh sinh nhật hay bánh kem đâu ) và nhãn Florida tươi roi rói … “Khách VIP” dĩ nhiên là chả ai phàn nàn gì … ngược lại em còn được nhiều quà, tha hồ mà mở …

TTGT_10252015a TTGT_10252015b TTGT_10252015c TTGT_10252015d TTGT_10252015g

Khuya đó, trước khi đi ngủ, má nghe em hỏi ông nội “Ngủ dậy mai có sinh nhật nữa hôn ông nội ?” mà bật cười . Chao ôi, thằng nhóc của má, nó 4 tuổi rồi mà nhỏ xíu và thật là ngây thơ vô tội quá …

Em sanh tháng 10 nên dù đã 4 tuổi em vẫn còn một năm thênh thang để vui chơi rồi năm sau mới lót tót vô pre-K ( trong khi Mèo Nhí của dì Du Hạ lớn hơn em chưa đầy hai tháng mà người ta đã đi học hổm nay rồi ) .

Cả nhà chúc em thêm tuổi mới, thêm thông minh, lễ phép, dễ dạy và luôn mạnh khỏe bình an .

_______________________

(sn em qua hổm nay rồi mà bây giờ má mới post, lúc này má … bệ rạc quá, em thông cảm cho má nha)

Advertisements

20 Responses to “Sinh Nhật Em Pat ( 4 Tuổi )”

 1. Bà Tám October 25, 2015 at 3:01 am #

  Chúc mừng em Pat. Thấy Tiểu Thảo nói ba lo nấu nướng còn má lo chạy vòng ngoài biết là anh xã của TT biết nấu ăn giỏi quá. Pat là con trai đầu lòng nên được cưng lắm nhé.

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi November 9, 2015 at 11:20 pm #

   Dạ, ba em Pat có tật thích … nấu, thích … rửa chén nên em cũng đỡ … lo 🤓. Nói chứ từ khi tụi em có con nhỏ thì he cũng ráng chia xẻ công việc với em .
   Nhiều khi trong cuộc sống chung, em cũng thấy mình bị … ăn hiếp ( và tủi thân ) chút chút nhưng suy đi nghĩ lại được cái này mất cái kia, thế gian có gì đâu toàn vẹn, huống hồ chi là … mình . Thôi thây kệ, có duyên nợ mới nên vợ chồng 💐 .
   Cám ơn chị đã chúc mừng sn em Pat 🍷🌹

   Liked by 1 person

   • Bà Tám November 10, 2015 at 1:47 am #

    Vậy là em chưa có bị Mỹ hóa hen? Vẫn còn bị ăn hiếp chút chút. 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi November 12, 2015 at 9:11 pm #

    Hihi … lấy chồng VN là … chấp nhận “thương đau” thôi chị ơi … 😛

    Like

 2. Dã Quỳ November 11, 2015 at 12:32 pm #

  Mèo Nhí hơn em Pat có 2 tháng mà giờ phải lo thức dậy sớm đi học nè, trong khi em Pat còn được ở nhà vui chơi với ông bà Nội mà. Mèo Nhí đi học trước, hổng có nghĩa là biết nhiều hơn em Pat đâu nhen. 😉 :p :p

  Nhớ cái mặt liếng loáng của em Pat quá đi. Hổng lẽ 10 ngày nữa, bò lên đó hun em cái cho đỡ nhớ sao ta? 😉

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: