Tháng Sáu và Trời Mưa

2 Jun

“Tháng Sáu Trời mưa, Trời mưa không dứt” thiệt là đúng với “hoàn cảnh” ở TX hiện nay . Năm nay Trời cho tiểu bang này nhiều nước nên cũng làm dịu đi cái nóng mùa hè đang ngấp nghé, có điều mưa dai dẵng từ ngày này sang ngày khác thì sợ bị lũ lụt.

Không biết miền Tây Nam Bộ VN có được những trận mưa … dạt dào thế này để đất bớt nứt nẻ và nhiễm mặn không ?!

Mới ăn tết … Tây đó thôi mà bây giờ đã nửa năm 2016 . Thời gian qua mau như tên bắn . OT đã bắt đầu nghỉ hè từ thứ Ba tuần này ( thứ Ba chỉ học có nửa ngày là … done deal cho năm học lớp Ba ) . Con bé nước mắt lưng tròng bảo rằng nhớ bạn . Mình nói vậy thôi để má chở con vô trường học tiếp cho đỡ nhớ . OT bảo con muốn thời gian quay ngược lại cơ . Chắc là OT vừa coi xong bộ phim “Alice Through The Looking Glass” nên tưởng tượng … chứ trên đời này có ai mà đi ngược thời gian trở … vào quá khứ được . When it is gone, it is gone ( I love my broken English 😀 😀 )

poster

Yep, hôm thứ Hai nghỉ lễ Memorial Day, sáng ngủ thức dậy ăn uống qua loa rồi “gia đình 4 đứa” dắt nhau đi coi phim Alice . Bộ phim này khá … phức tạp vì những diễn tiến thời gian, không gian cứ … loạn xì ngầu . OT coi chắc hiểu, còn em Pat thì coi cho … fun vậy thôi . Mấy phim “Zootopia” hay “Angry Birds” thích hợp với em Pat hơn … hihi …

poster poster

Dạo này, nhà mình đi coi phim hơi bị nhiều . Hễ bộ phim nào thích hợp cho thiếu nhi là tranh thủ đưa mấy nhóc đi xem . Xem riết mình cũng ngỡ mình … thiếu nhi luôn ( quá đã … kaka ) . Nói chứ đời sống, công việc có nhiều stress nên khi spend time với mấy nhóc cũng là lúc tâm hồn mình được lắng dịu xuống .

poster

(cả nhà đang đợi tới ngày 17 tháng 6 để xem “Finding Dory”)

Mai thứ Sáu rồi . Được nghỉ thứ Hai nên cảm giác tuần này qua mau dù cái project trong hãng làm mình … điên đầu vì build hết 3 lần, mai sẽ là lần thứ tư mà chưa chắc gì là final one để test . Hồi chiều, mình … chuồn lẹ lúc hơn 5 giờ, mọi thứ … để mai tính . Cho nên, tuy mai là thứ Sáu, mình vẫn không expect một ngày rảnh rỗi hay có chút relax …

 

 

 

Advertisements

3 Responses to “Tháng Sáu và Trời Mưa”

 1. Dã Quỳ June 5, 2016 at 11:29 pm #

  Tụi nhỏ nhà em cũng đang chờ phim Finding Dory nè chị! 🙂 🙂

  Còn mấy phim kia coi hết trơn rồi. Coi hết phim con nít, bò qua coi X-Men mới lun rồi ờ 🙂 🙂

  Mà đúng là “tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt” thiệt à nhen! …..năm nay, xứ cao bồi mình dư nước quá xá lun chị ơi. Phải chi chia bớt được về miền Tây Nam Bộ hay vùng Tây Nguyên VN mình đang bị hạn hán thì đỡ biết mấy há.

  Chỗ em thì nước đang rút rồi, nhưng cách đây khoảng 20-25 phút lái xe (về phía Nam) thì đang bị ngập te tua vì sông dâng cao, phải di tản tùm lum. Em có gia đình ng` bạn ghé ở tạm vài hôm nè.

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi June 12, 2016 at 12:04 am #

   Anh em Cún coi phim Ninja Turtles chưa dì Quỳ . Chị thấy phim này mới mà mấy tập trước không có coi nên … lờ luôn …. kaka … Mà hễ đi thì như nghiện hằng tuần phải đi, còn ngưng thì cũng tự dưng … làm biếng hết muốn đi nữa .

   Hôm nay trên chị cũng mưa mà trời vẫn nóng như thường . Tháng Sáu rồi chứ ít sao. Summer is already here … Dù sao chị cũng love summer vì ngày có vẻ dài hơn . Nghĩ tới mùa Đông lại thấy lòng … ảm đạm, đúng là già dễ … bi quan hơn thời tuối trẻ á … 😀

   Liked by 1 person

   • Dã Quỳ June 12, 2016 at 1:27 pm #

    Dạ tụi nhỏ coi Ninja Turtles mới rồi đó chị. Tụi nhóc thích lắm chị à. Giờ thì đang chờ phim Finding Dory nè! 🙂 🙂

    Dưới này cũng đang nóng hầm hập rồi, có hôm heat index lên đến 105-107 gì lận kìa. Sợ chảy mỡ lun! 😉 :p 😀 😀

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: