15 năm …

15 Jul

Những năm trước còn nhiều … sức khỏe, còn … hăng, năm nào cũng tổ chức cái gì đó để gọi là … anniversary . Năm nay, đơn giản đến độ như … đang giỡn, anniversary vẫn đi cày bình thường, chiều vẫn ghé … shopping bình thường . Đợi ba sắp nhỏ gọi điện thoại “hôm nay là ngày gì mà không về ăn cơm?” mới … chực nhớ ( dù hồi sáng trên fb ổng có gởi lời chúc mừng … ổng mà tag mình vô rồi nhưng đến chiều vẫn quên ), đúng là … bậy thiệt .

Hôm nay ổng làm món sườn bò Đại Hàn . Mình về ổng đã chuẩn bị xong mọi thứ, chỉ còn đợi mình sẵn sàng … ăn ổng mới bỏ thịt vào lò nướng để nướng xong thì ăn liền kẻo nguội mất ngon .

Tắm rửa xong, hai đứa nhỏ mỗi đứa một chén cơm . OT tự ăn . Pat thì mình vẫn đút ( con cưng là con … nhõng nhẽo mà ) . Vừa đút cơm cho Pat, mình vừa “ăn mừng” kỷ niệm 15 năm ngày cưới bằng hai lát thịt bò . Thời gian trôi nhanh như một cái chớp mắt, nhưng 15 năm cũng đủ làm vật đổi sao dời theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng .

15 năm trong đời sống gia đình, dù không có thay đổi gì to lớn nhưng hai vợ chồng cũng … trầy trật vượt qua những khó khăn, những bất đồng . Tính mình ( mình biết ) không bao giờ đủ trưởng thành để làm môt bà vợ chững chạc và điềm đạm, cái mà mình có thể làm là … sống rất thật với những suy nghĩ của mình .

Ba sắp nhỏ ( mình cũng … biết ) vẫn luôn cố gắng là một người đàn ông của gia đình, vẫn giúp đỡ, gánh vác cho mình rất nhiều thứ mà đúng ra theo quan điểm xưa nay của người VN thì người vợ phải làm, kể cả nấu cơm, rửa chén … Nói ra cũng hơi mắc cỡ chứ tới giờ mình vẫn còn chưa ( biết ) tự đổ xăng . Leo lên xe, mình chỉ biết … chạy, chuyện xăng nhớt đã có người khác lo .

Hai vợ chồng mình đều … biết đối phương không hoàn hảo và ngay cả bản thân ( đương sự ) cũng không hoàn hảo, điểm chung giúp “chúng mình” vũ như cẫn đến hôm nay là cách sống có trách nhiệm với cuộc sống gia đình và tình yêu thương con cái đậm đà .

Chẳng ai nói trước được điều gì, thỉnh thoảng trong ý nghĩ của mình vẫn có những thoáng … nghi ngờ, những điều lấn cấn khó thể tỏ bày nhưng đã vượt qua được chặng đường 15 năm hẳn là cũng đáng … nhìn lại, trân trọng và vun bồi để có thêm những cái … 15 năm tiếp theo sau nữa .

Món quà vật chất ( thiết thực ) mà ba sắp nhỏ tặng mình đợt … anniversary này là cái ipad mới, thay cho cái cũ vốn đã gần 5 tuổi ( ổng tặng mình cái đầu khi sắp sinh em Pat, giờ em Pat sắp 5 tuổi rồi ) .

15 năm nói nhiều, nói dài, nhưng thật sự chẳng muốn nói gì hơn là … cảm ơn đời, cảm ơn người, cảm ơn chính mình đã kiên trì và bền vững bước trên con đường mình đã chọn .

 

(honeymoon trip – 15 years ago)

Advertisements

12 Responses to “15 năm …”

 1. Bà Tám July 15, 2016 at 1:33 am #

  Chúc mừng anniversary 15 năm. Món thịt bò chắc là ngon lắm tại vì nó được nấu bằng tấm lòng cưng chìu vợ.

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi July 19, 2016 at 12:01 am #

   Cám ơn chị 🙂

   Em cũng nghĩ rằng nó… ngon ( nghĩ khác hơn lần sau sẽ bị cho nhịn … hì hì ) nhưng dạo này lớn tuổi, cố ăn một chút hay ăn đồ khó tiêu một chút là em như bị nghẹn nghẹn ở ngực, phải một lúc lâu mới hết . Chợt thấy nuối tiếc những ngày … cường tráng đi ăn buffet làm luôn một lượt 3, 4 dĩa còn thêm chén … soup 😀

   Liked by 1 person

 2. Dã Quỳ July 15, 2016 at 10:03 am #

  Happy 15th anniversary to both of you again! ❤ ❤

  Like

 3. Hat Mua July 29, 2016 at 12:45 pm #

  Happy Anniversary chi! Chuc anh chi luon luon hanh phuc va co them 10, 15, 25, 50 nam nua!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: