Đầu Tuần …

29 Aug

Sáng thứ Hai tụi nhỏ thức dậy đi học còn … giỏi hơn má nó thức dậy đi làm . Ông nội đưa hai đứa đến trường rồi má nó cũng đến hãng bắt đầu một tuần lễ mới . May có ông nội đỡ đần chứ không chắc mấy má con sáng nào cũng chộp giựt cho kịp giờ đến hãng, đến lớp, mà không chừng má nó cũng ended up to be a home mom . Như cô bạn Thái Lan hồi tuần rồi đi làm xa, nhà đơn chiết ( cổ giờ là single mom ) nên phải mướn người tới giữ con cho cổ suốt tuần . Nghĩ tới cảnh này mình còn … lên ruột huống chi là cổ . Mình nói mình phục cổ quá, cổ nói cổ không bươn chãi thì làm sao đứng vững làm cột trụ cho gia đình có … 3 miệng ăn ( cổ và hai đứa nhỏ, đứa 13 tuổi, đứa mới hơn 5 tuổi học mẫu giáo ) . Thiệt chứ đồng lương kỹ sư tuy cao nhưng vật chất bên đây cũng đắt đỏ lại phải dự phòng khi … mất job khiến cho đời sống lúc nào cũng không ít cạnh tranh và phấn đấu .

Hãng mình đang có chương trình … tình nguyện nghỉ cho những người trên 55 tuổi . Nghĩa là nếu họ tình nguyện … quit hay lãnh early retirement, họ nhận được big package hơn là đợi đến khi HR gọi lên … layoff . Mình dù sao cũng không được ( hay bị ) qualified cho chương trình này vì chưa … đủ tuổi nên chỉ ngồi án binh bất động, que’ sera sera … whatever will be… will be …

Trưa check out chừng một tiếng để đi công chuyện nên chiều phải làm bù . Lúc sáng ông nội dặn chiều về ghé chợ mua cereal cho tụi nhỏ nên về ghé Walmart, tạt qua Office Depot ( gởi trả lại mấy thùng đồ mua của amazon, trong Office Depot có UPS nên rất tiện ), rồi tới thăm bà ngoại OT một chút chứ không thăm thì chả … yên lòng . Ngoại OT vẫn chưa hết hẳn bịnh nên cơ thể còn yếu, lại phải uống trụ sinh nhiều nên ăn vào hay bị ói . Thiệt, không biết làm cách nào cho ngoại OT mau khỏe lại, ăn ngon, ngủ được và tinh thần luôn luôn thoải mái, bình an, yêu đời …

Hôm nay ba OT tặng mình … món quà bất ngờ . Sẵn ổng mua giày cho OT và Pat năm học mới, ổng mua luôn tặng mình một đôi lấp lánh … “kim cương” 😀 😀 . Thấy đôi giày cũng đẹp mình suýt soa tưởng mắc ai dè ổng nói $70 mà họ sale xuống còn có … $25 à 😀 :D, có ổng bên cạnh cũng vui dù nhiều khi ổng vô tâm như … robot làm mình cũng buồn không ít .

Đôi giày này mang thoải mái vì hở phía sau lại êm chân nên mình nói để dành đi … phượt . Ổng nói thì vậy chớ sao. Lâu lâu mới ( liều ) phượt một lần chứ điều kiện kinh tế và quỹ thời gian đâu có cho phép đi hoài . Con nít còn phải học hành, người lớn còn phải đi cày bừa nữa chứ . Nhưng sao mỗi lần nghĩ đến … phượt là tinh thần như cứ … phấn chấn hẳn lên, rõ khổ!

Advertisements

10 Responses to “Đầu Tuần …”

 1. Bà Tám August 30, 2016 at 1:49 am #

  Đôi giày xinh thiệt. Khen cho ông xã của em biết mua giày. Mong bà ngoại của các cháu mau khỏe mạnh. Công nhận em có ông nội của mấy cháu trông chừng cháu cũng đỡ mệt.

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi August 31, 2016 at 11:42 pm #

   Ba OT thỉnh thoảng “tặng” quà bộc phát vậy đó chị . Chứ không thì em cũng tự tặng em bằng cách … mua đồ rồi trả bằng thẻ của ổng (xong không quên báo cho ổng biết để ổng … trả bill 😀 )

   Em cám ơn chị . Ngoại OT hôm nay đã bớt ho nhiều nhưng … yếu sức vì hổm nay không ăn đủ dinh dưỡng . Hy vọng vài ngày nữa ngoại OT sẽ back to normal để cả nhà đỡ lo .

   Like

 2. Dã Quỳ August 30, 2016 at 8:44 pm #

  Bà Ngoại sắp nhỏ vẫn còn đau hả chị? Mong chúc bà Ngoại mau bình phục nha chị. Hôm nọ em thấy bà nhắn tin trong FB là đỡ rồi làm em tưởng bà khỏe lại rồi chứ. Mà chị với má Hai OT còn ở gần Ngoại nên có gì còn chạy qua chạy lại thăm Ngoại. Chứ cỡ em nè, xa Ngoại mút mùa, hễ mỗi khi Ngoại đau ốm thì chỉ biết gọi đ/t về hỏi thăm hay nhờ nhỏ em chăm nom cho Ngoại thôi ờ.

  Úi chu choa ui, ai được chồng cưng, mua cho đôi giàỳ lấp lánh đẹp dữ ta ui. Điệu này là kiếm cớ đi hoài cho …mòn giày này đặng còn được tặng đôi khác chớ. 😉

  PS: Mà sao hổng hiểu sao bên VN lại gọi đi du lịch là đi …phượt nữa nè chị ơi.

  Like

  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi August 31, 2016 at 11:34 pm #

   Ngoại tụi nhỏ bớt ho, bớt đau cổ nhưng uống trụ sinh nhiều, không ăn ( hễ ăn vào là có nguy cơ throw up ) nên mấy ngày nay gần như … đuối sức . Giờ uống xong trụ sinh rồi, hy vọng ăn uống lại bình thường thì người mới mau khỏe .

   Em thì thầm với ông bà ngoại Cún khi nào về hưu thì ông bà ngoại dọn qua TX ở gần em hihihi

   Haha … chắc phải xuống Houston khoe giày quá à … 😀 😀

   Chị cũng hông hiểu sao gọi là phượt nữa ( chắc là du lịch kiểu tây ba lô thì là … phượt đó ) . Mới đọc thấy ngộ nên hay nói đùa với ba OT là đi phượt rồi viết vô blog luôn cho … kịp thời vụ 😀

   Liked by 1 person

   • Dã Quỳ September 22, 2016 at 4:53 pm #

    Bữa nay Ngoại khỏe lại rồi chứ chị há! Thấy làm giỗ tiệc linh đình đủ món vậy mà Ngoại hổng khỏe rồi làm sao mà mần nhiều vậy ha.

    Chị ui, tụi em thì thầm với ông bà Ngoại Cún hoài đó chớ. Ông Ngoại về hưu 7-8 năm nay rồi mà chưa chịu về TX nè. Tại cứ ở đây thì nhớ đám nhỏ ở kia, rồi ở kia thì lại nhớ đám nhỏ ở đây, vậy hoài á!

    Nhưng qua đầu tháng 10 này thì ông Ngoại sẽ ghé đây ở với anh em Cún chừng 1-2 tháng nè. Cả nhà đang nôn nao lắm luôn á!

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi September 25, 2016 at 11:01 pm #

    Ngoại OT khỏe lại rồi nên đang … yêu đời, yêu người, mần bánh nấu ăn tối ngày, cho chị ăn ké riết mà càng ngày chị càng giống cái lu …

    Wow, ông ngoại Cún qua là cả nhà vui rồi . Ông ngoại nghỉ hưu mà bà ngoại vẫn còn đi làm hả em ? Phải chi cả hai ông bà ngoại cùng nghỉ và cùng đi chu du thăm con cháu thì niềm vui lại càng tăng lên gấp bội .

    Liked by 1 person

   • Dã Quỳ November 14, 2016 at 9:13 pm #

    Ông Ngoại qua được 1 tháng, giờ quay về lại Tenn rồi chị ơi.

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi November 17, 2016 at 11:36 pm #

    Vậy thì giờ … rủ rê tới bà ngoại … hihi

    Liked by 1 person

   • Dã Quỳ November 18, 2016 at 10:02 am #

    dạ rủ bà Ngoại rồi. Qua Tết Tây, sắp đến Tết Ta là bà Ngoại sẽ xuống đây vài hôm (chứ hổng ở cả tháng như ông Ngoại được) 🙂

    Like

   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi November 24, 2016 at 1:51 pm #

    Nói bà Ngoại rủ ông Ngoại qua đây ăn tết luôn chắc vui lắm à nghen…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: