Oh yeah, Christmas time…

2 Jan

Image may contain: plant and flowerImage may contain: plant and flower

Christmas năm nay gia đình mình chỉ quẩn quanh ở nhà chứ không có đi chơi xa và mình ăn uống cũng khá đơn giản nên má cũng chưa thấy bị … lên cân 😀

Chiều thứ Sáu (12.23.2016) em Pat với má qua ngoại và má Hai . OT bị oải mình, đau cổ họng nên ở nhà . Pat không có chị Hai đi thì cũng buồn, cũng không muốn đi luôn, ba phải ẵm em bỏ vào xe ( như chế độ … cưỡng bách 😛 ) thì em mới chịu phép . Thế nhưng, khi đến ngoại với má Hai rồi em lại chẳng muốn về . Hai má con ở thật khuya mà em còn bảo rằng em chưa buồn ngủ .

Cứ ngỡ hôm ấy má Hai chỉ nấu món soup cho … kids và món bánh mì cho người lớn như trong tin nhắn nhưng qua tới mới biết má Hai nấu đủ thứ luôn .

Ăn xong má Hai cho mình quà . Áo đầm cho má và OT . Đồ vest cho em Pat . Má đem về giặt liền Chủ Nhật mình mặc đi nhà thờ . Áo đầm của má với OT mình mặc thật vừa vặn, còn đồ vest của Pat hơi dài và sau khi giặt thì hơi … nhăn (đáng lẽ phải dry clean nhưng má bỏ vào máy giặt và đem phơi chứ không sấy ) nên Chủ Nhật đi nhà thờ má cho em mặc lại bộ đồ cũ của năm rồi ( cũng của má Hai cho ) thành ra hơi ngắn ( vì bà nội đã lên lai và má … quên xổ xuống ) .

Image may contain: people standing

Image may contain: people standing

Image may contain: people standing

Sáng thứ Bảy, nhà mình ăn đơn giản với món gỏi cuốn ba OT làm sẵn từ tối qua, chỉ cần đem hâm thịt, tôm, bún lại cho nóng là đã … cuốn được rồi .

Chiều, ngoại OT qua cho má cắt tóc . Má đã cắt cho ông bà nội, ba OT và Pat từ hôm trước . Bà ngoại qua nhằm lúc ba má OT đang đi chợ nên phải chờ. Chao ơi, chợ chiều trước ngày Giáng Sinh thật là đông đúc . Mọi người như đang tranh thủ mua sắm để chuẩn bị cho buổi ăn tối quay quần bên gia đình, người thân . Ba má OT chẳng cần mua gì nhiều chỉ mua mấy món về nấu cà ri gà .

No automatic alt text available.

Image may contain: 1 person, standing

Image may contain: 2 people, people eating, food and indoor

Image may contain: 3 people, people standing and food

Tối thứ Bảy má thức đến hơn hai giờ sáng để … gói quà .

Chủ Nhật, ngủ dậy là cả nhà chuẩn bị đi nhà thờ . Gia đình mình có một buổi sáng ấm cúng nơi ấy và sau giờ thờ phượng là tiệc thông công .

Đi nhà thờ về, ba OT nấu món cà ri để đãi gia đình cô Hai OT . Ai dè nấu xong, đợi hoài cô Hai không tới . Xế chiều cô Hai gọi lại báo bịnh sợ về lây cho chị em OT . Chỉ có chị J con cô Hai về chơi khi trời đã tối . Xong bữa tối, chị J còn nán lại coi phim Pokemon với hai chị em OT đến hơn 10 giờ đêm . Chị J đem đến hai hộp cookies do chị J làm . OT ăn và rất thích ( má cũng thấy ngon ), em Pat thì không … hảo ngọt ( em chỉ thích cái ngọt và đắng của chocolate ) nên chỉ cắn một miếng rồi thôi .

Image may contain: food

Image may contain: plant and food

Image may contain: food

Image may contain: food

Thế là Giáng Sinh qua rồi, qua mau như một cái chớp mắt … cho dù ai có tiếc thì vẫn không thể níu kéo lại được gì, có chăng chỉ còn trong ký ức những kỷ niệm nho nhỏ, thân thương của mùa lễ Thánh và thì thầm hẹn … mùa Giáng Sinh sau .

Sau Giáng Sinh sẽ còn Tết Tây cho mình … hướng đến, thế nhưng sau Tết Tây là … cuộc sống thực tế nhiều bận rộn: chị em OT đi học còn ba má đi cày .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: