Lạnh …

8 Jan

Lạnh thiệt chứ chẳng chơi .

Mùa Đông TX cái lạnh chẳng liên tục suốt hàng mấy tháng ròng nhưng hễ lạnh thì cũng lạnh … ra trò lắm .

Thứ Sáu trời đổ tuyết nhẹ . Nghe chỗ kia có tuyết mà chỗ mình chưa ( hai chỗ cách nhau chừng … nửa tiếng lái xe ) nên mình cũng … jealous lắm . Chừng ăn trưa xong, nghe mọi người bảo “Tuyết rơi … Tuyết rơi”, mình chạy xuống coi thử . Tuyết rơi thật, chỉ là độ rơi rất mỏng …

Tuyết rơi được chừng vài tiếng thì ngưng . Thiên hạ bắt đầu nhốn nháo sợ đường trơn . Hãng cũng gởi email ra nhắc nhở nhân viên cẩn thận và nên quyết định ở lại làm hay ra về dù hãng không đóng cửa . Nhiều người ở xa tranh thủ ra về, mình ở gần nên cứ nấn ná tới 4:30 PM cho đủ giờ ( để khỏi tốn vacation time ) . Khi mình về đường xá tuy vẫn còn tuyết đó đây nhưng nói chung là khô ráo . Cũng có một vài chỗ tuyết đã thành icy nên rất trơn . Xe mình cũng bị trợt nhẹ . Khi bị trợt mới có cảm giác thật “hú hồn” vì lúc đó các bánh xe trơn chùi, không còn nằm trong sự điều khiển của mình nữa . Cái xe chùi về phía trước như … trượt ba te . Lúc đó mình đang chạy chậm nên không sao . Xong xe tự lấy lại thăng bằng .

(ghi chú: 24 độ F == – 4 độ C)

Lạnh, nên weekend chỉ muốn ở nhà trùm mền .

Lạnh, ba OT nấu nồi phở nóng ăn cho nó ấm ngày thứ Bảy .

Image may contain: food

Image may contain: food

Nhà hết nước uống nên sau đó he đi đổi nước, mình đi theo gởi trả đồ, sẵn cũng ghé nhà băng rút ra chút tiền … xài tết nhưng nhà băng thay đổi giờ làm việc . Thay vì đóng cửa lúc 3 PM, nay 2 PM họ đã đóng . Đóng sớm một giờ vừa để cho nhân viên về sớm spend time với gia đình, vừa tiết kiệm được chi phí đủ thứ . Đằng nào cũng lợi duy chỉ có customers như mình là chịu … thiệt thòi . Nhưng dường như thời buổi này khách hàng cần những dịch vụ của nhà băng hơn là nhà băng cần khách hàng đầu tư hay gởi tiền bạc . Tiền lời do vậy cũng rất … nực cười, mỗi tháng họ cho mình lời vài chục … pennies cho số tiền đang gởi ( tại mình … tiền ít mà nên lời chả bao nhiêu, không đủ để mua cho OT hay Pat cục kẹo ) . Nhưng mà nói gì thì nói đưa tiền mình cho … người khác ( nhà băng ) giữ vẫn an tâm hơn là mình tự giữ ( nó kỳ cục vậy đó ) .

Chủ Nhật ba OT đi nhà thờ . Mình cũng đi nhà thờ nhưng là chở OT đi học lớp tiếng Việt . Xế chiều, gia đình bốn đứa chở nhau đi mừng sinh nhật 2 tuổi của con người bạn . Sinh nhật nho nhỏ nhưng ấm áp trong cái lạnh tê tê ngoài trời ( vì ban ngày có mặt trời còn đỡ, chứ khi mặt trời đã lặn thì cái lạnh rất sắt se ) .

Vậy là đã hết weekend . Cảm giác như mình lúc nào cũng … bận rộn dù không biết kể ra thì mình bận cái gì …

Image may contain: one or more peopleCuối tuần nhận được món quà rất … ý nghĩa của toà soạn báo Trẻ là tấm thiệt Xuân và báo Xuân năm 2017 . Bất ngờ và cảm động vì mình không có bài đóng góp mà vẫn được nhận báo ( còn chưa tin cho chú N hay và cảm ơn chú, tệ thiệt! ) . Báo Xuân năm nay có hai bài thơ của Thi Hạnh mà mình … oánh hơn Nhỏ đó, đã nhận được báo rồi chứ Nhỏ chắc còn lâu mới nhận được, ai bảo ở tuốt bên Norway làm chi … 😀 😀 😀

Image may contain: flower

Image may contain: flower

Image may contain: 1 person

Advertisements

27 Responses to “Lạnh …”

 1. Bà Tám January 9, 2017 at 1:13 am #

  Nhiều thức ăn quá em ơi.

  Like

 2. Dã Quỳ January 12, 2017 at 8:46 am #

  tựa đề “lạnh” mà em đọc xong lại thấy ấm cúng quá chừng nè chị!

  Em cũng mới nhận được đặc san Xuân của Trẻ mà chưa mở ra đọc luôn nè 😦

  Rồi, mang 2 bài thơ của NHỎ kia đi rao bán, kiếm tiền ăn Tết đi chị ui 🙂 🙂

  Like

 3. thihanh January 20, 2017 at 7:36 am #

  choy oi, có hát nữa cà 🙂

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: