Chào Tuổi 41

Một buổi sáng thức dậy, chợt nhận ra mình đã … lớn thêm một tuổi với … bằng chứng hùng hồn là trên đầu có thêm vài ( hay nhiều ) sợi tóc bạc, nơi đuôi mắt lờ mờ in dấu chân chim …

Mình vẫn nhớ ngày nào cô giáo trường làng ghé nhà năn nỉ mẹ cho mình đi học mẫu giáo . Mà khi đó mẹ ngại cầu tre lắc lẻo nên không cho mình đi . Không học mẫu giáo nên rồi mình được … “tuyển thẳng” lên lớp … Một luôn . Khi ấy, nhìn mấy đứa đồng trang lứa được đi học mẫu giáo, được hát múa, chơi trò chơi mình mê lắm .

Mình vẫn nhớ ngày nào bác Tư qua thăm rồi khi bác Tư ra về, mình theo mãi đến đầu cầu mới chịu đứng lại, kéo vạt áo chùi … nước mắt làm bác Tư bước vài bước cứ phải ngoái lại đưa tay chào … tạm biệt mình .

Mình vẫn nhớ ngày nào mỗi khi tới đám giỗ ông Ngoại là nhà vui hơn tết vì có các cậu dì về đông đủ, đặc biệt nhất là gia đình cậu Sáu . Hồi đó, đâu có điện thoại để liên lạc, cho nên bọn mình cứ chốc chốc lại chạy ra đầu cầu chờ đón, đón không có là chạy về … ăn cơm rồi lại ra đón tiếp .

Mình vẫn nhớ những ngày về nội . Nhà nội cách nhà ngoại chỉ có 12 cây số nhưng khi ấy mình thấy chao ơi là xa, phải leo lên xe buýt hay xe lam ngồi một hồi mới tới . Mình thường lấy giỏ cau trầu của nội ra … vọc, bị nội mắng yêu “ vọc cau trầu vôi thuốc coi chừng bị tóc bạc sớm” ( mà bây giờ … thiệt vậy ) . Buổi trưa, nằm tòng teng trên võng của nội nghe tiếng gà gáy buồn nao nao và mình thiếp đi lúc nào chả hay . Bây giờ thỉng thoảng cái cảm giác nao nao ấy trở lại nơi mình và kéo theo cả vùng … ký ức tuổi thơ .

Tuổi thơ của mình không phải lúc nào cũng thắm đượm màu hồng như những trang cổ tích . Mình vẫn nhớ những thiếu thốn, bất an mà gia đình mình phải trải qua .

Vậy rồi cô bé năm nào cũng … lớn và bây giờ đang chuẩn bị về … già . Đời người thoáng chốc qua mau .

Tuổi 41, mình không ham … cắt bánh kem mừng sinh nhật mình nữa, chỉ thích nhìn gương mặt hân hoan của … thế hệ sau trong ánh sáng lung linh màu … mơ ước mỗi khi được thổi đèn cầy …

Và, có lẽ đã quen với nếp sống … bình dân, thanh đạm từ những ngày còn nhỏ nên ở tuổi 41 mình cũng chả có ước mơ gì to tát lắm ( bằng chứng là chả mấy khi mình mua … vé số ), chỉ cầu mong gia đạo an ui, con cái ngoan hiền dễ dạy, đại gia đình trên thuận dưới hòa, sức khỏe mọi người tráng kiện, dẽo dai để luôn vững tay chèo trước những thăng trầm, bôn ba của cuộc sống .

Cám ơn gia đình, bạn bè, những người quen thân đã gởi lời chúc tốt đẹp đến mình . Love y’all ❤

This slideshow requires JavaScript.

 

oOo

Tháng 11 trời bắt đầu trở lạnh
Sinh nhật tôi ai thắp ánh lửa hồng
Của bình minh và hoàng hôn lấp lánh
Trên đỉnh đồi hay cuối biển, đầu sông

Thêm một tuổi tôi vẫn còn tôi cũ
Của hôm qua, cùng nhắn nhủ hôm nay
Tim là chốn yêu thương về trú ngụ
Hồn là lành những ý đẹp, lời hay

Tháng 11 tôi đi trong mùa gió
Ấm đầy tay nhặt nhạnh của mỗi ngày
Từng nụ cười, những tình thân đây đó
(tự hào rằng mình chẳng… kém thua ai)

Khi tôi hát, cả mùa sang nghe ngóng
Đất âm vang và biển rộng trở mình
Khi tôi cười, đường thênh thang mở rộng
Tôi sang giàu trong ý nghĩ, niềm tin

Tháng 11, mùa Tạ Ơn cũng đến
Tôi tri ân những thương mến trong đời 
Tạ ơn Đất, ơn Trời, ơn định mệnh
Đã hình thành nên cả cuộc sống tôi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: