Christmas Lights (2016)

Năm nay OT và Pat được nghỉ Giáng Sinh rất sớm ( nhờ mỗi ngày học bù thêm 20 phút mà nguyên tuần lễ Thanksgiving và nguyên tuần lễ trước Christmas OT và Pat đều được nghỉ ) . Thứ Sáu (12.16.2016) là early dismissal . Pat học tới hơn 10 AM và OT học tới hơn 12 PM là tan lớp .

Hôm ấy cũng là off day của ba má nên niềm vui như được nhân lên . Chiều “mấy đứa mình” chở nhau đi coi đèn Giáng Sinh . Mọi năm họ chỉ charge vé vào cửa $20 thôi nhưng năm nay có lẽ mình đi ngày vào ngày thứ Sáu ( là weekend ) nên họ charge đến $35 . Tuy vậy, xe vẫn nối đuôi nhau dài dòng dọc để được vào xem đèn . Mình lấy kinh nghiệm nhiều năm trước nên mới 5:30 PM là đã khởi hành . Đến nơi trời còn chưa tối hẳn và người ta cũng chưa mở cửa nhưng trước mình đã có rất đông xe xếp hàng đợi sẵn rồi .

Đúng 6:00 PM họ mở cửa cũng là lúc trời nhá nhem tối, những ánh đèn bắt đầu lung linh đó đây mời gọi .

Em Pat chưa kịp ăn cơm chiều nên má đem theo tô cơm vừa coi đèn vừa đút em ăn luôn . Hình thì ba chạy xe, má chụp ( trong lúc không quên … nhiệm vụ đút cơm cho em Pat ) lại ngồi phía sau nên không được đẹp lắm và tấm được tấm mất . Vậy mà ba chiều má vòng lại thêm hai vòng nữa cho má chụp thỏa thích, trong khi OT đã bắt đầu … chán và em Pat bắt đầu … ngủ gục .

 

Khi mình ra về, eo ơi bên ngoài xe cộ nối tiếp nhau cả một quãng dài để chờ tới lượt, nhìn mà … ngán ngẫm dùm họ và cảm thấy mình hên vì đã được vào coi sớm .

Vậy đó, đi coi đèn Giáng Sinh đã trở thành một ” sinh hoạt” quen thuộc của nhà mình từ bao giờ . Ngày OT còn nhỏ và chưa có em Pat, mình thường tháp tùng đi với nhà má Hai . Mấy năm trở lại đây ba OT … xé lẻ để mọi người không phải lệ thuộc vào giờ giấc của nhau trong khi ai cũng bận rộn … Má vẫn thích cả nhà chất đầy một xe dù ngồi chật một chút mà … vui nhưng … hoàn cảnh cuộc sống đổi thay mình đành phải thích nghi theo vậy …

Mỗi năm ba má vẫn sẽ đưa hai chị em OT và Pat đi coi đèn Giáng Sinh cho đến khi các con khôn lớn … và quyết định đi với someone special khác hơn là ba má 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: